Tai nạn hầm mỏ, 22 người bị mắc kẹt dưới lòng đất

B.Phúc (tổng hợp)

Vụ nổ đã phá hủy cầu thang thoát hiểm cũng như hệ thống liên lạc bên trong mỏ, nên lực lượng cứu hộ chưa thể liên lạc được với những người bị mắc kẹt bên trong.

Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com).
Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com).

Tối 11/1, giới chức tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc cho biết một vụ nổ đã xảy ra tại mỏ khai thác vàng khiến 22 thợ mỏ bị mắc kẹt trong lòng đất. 

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 14h ngày 10/1 vừa qua tại mỏ vàng ở thị trấn Tây Thành, thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. 

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, giới chức Trung Quốc đã điều động lực lượng cứu hộ tới khu vực hiện trường để giải cứu những người bị mắc kẹt.

Tuy nhiên, vụ nổ đã phá hủy cầu thang thoát hiểm cũng như hệ thống liên lạc bên trong mỏ, nên lực lượng cứu hộ chưa thể liên lạc được với những người bị mắc kẹt bên trong. Hiện cơ quan chức năng đang cử thêm lực lượng cứu hộ tới hiện trường tai nạn.

Mỏ khai thác vàng thuộc sở hữu của Công ty Đầu tư Wucailong Sơn Đông có liên quan đến công ty khai thác vàng Zhaojin lớn thứ 4 ở Trung Quốc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bắt được tôm hùm vàng

Bắt được tôm hùm vàng

Ông Marly Babb, làm nghề đánh bắt cá, mới đây đã bắt được một con tôm hùm quý hiếm ở cảng Tenant (bang Maine, Mỹ).

Tin nóng

Hoài nghi về đồng euro kĩ thuật số

Hoài nghi về đồng euro kĩ thuật số

Theo các nhà kinh tế Liên minh châu Âu (EU), dự án này là một “sự đổi mới”, một bước quan trọng và không thể thiếu trong một thế giới ngày càng số hóa, nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ.

Xem nhiều nhất