Tài xế dương tính SARS-CoV-2, chợ nông sản ở Quảng Ngãi bị phong tỏa

Tấn Thành - Chí Đại

Trưa ngày 6/7, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, lực lượng trực chốt kiểm soát y tế tại Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn qua test nhanh vừa phát hiện 2 người dương tính SARS-CoV-2.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, anh N.T.H. (33 tuổi), trú thôn Vân Trai, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam lái xe tải BKS 92C-120.96 chở vợ là B.T.K.T. (30 tuổi), vào chợ đầu mối nông sản ở phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để vận chuyển rau, củ, quả. Khi về tại chốt kiểm soát y tế Dốc Sỏi cả 2 được test nhanh Covid-19. Kết quả cho thấy, tài xế N.T.H. dương tính với SARS-CoV-2.

Phong tỏa chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi.
Phong tỏa chợ đầu mối nông sản ở Quảng Ngãi.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa chợ đầu mối nông sản lớn nhất của tỉnh và test nhanh Covid-19 cho toàn bộ tiểu thương mua bán ở chợ.

Phun thuốc khử trùng ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi.
Phun thuốc khử trùng ở chợ đầu mối nông sản Quảng Ngãi.

Cũng sáng cùng ngày tại Dốc Sỏi đội kiểm tra y tế đã test nhanh N.A.S. (38 tuổi) - tài xế xe tải mang BKS 19H-00403 và người ngồi trên xe là L.H.V. (17 tuổi), cả 2 cùng trú tỉnh Phú Thọ chở bột ngọt từ Phú Thọ vào Quảng Ngãi giao hàng. Kết quả cho thấy, tài xế N.A.S. âm tính, còn L.H.V. dương tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thách thức mới từ bệnh đậu mùa khỉ

Thách thức mới từ bệnh đậu mùa khỉ

Thế giới vẫn phải đối mặt với những thách thức mới từ bệnh đậu mùa khỉ khi hiệu quả của vaccine được cho là có thể bị xói mòn bởi yếu tố thời gian và bệnh tật.

Tin nóng

Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74 của Omicron

Việt Nam ghi nhận biến thể phụ BA.2.74 của Omicron

Chiều 17/8, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, tại Việt Nam, biến thể phụ mới BA.2.74 của Omicron được ghi nhận. Như vậy, trong nước đã ghi nhận biến thể phụ lây lan nhanh như BA.4, BA.5, BA.2.74, BA.2.12.1.

Xem nhiều nhất