Taliban đe doạ lãnh thổ Afghanistan

Bùi Loan

Truyền thông quốc tế ngày 31/1 đưa tin, một nghiên cứu mới đây của đài BBC cho thấy các chiến binh Hồi giáo Taliban hoạt động công khai ở gần 70% các huyện của lãnh thổ Afghanistan.

 

Taliban đe doạ lãnh thổ Afghanistan

Theo kết quả được BBC công bố ngày 30/1, phong trào Hồi giáo Taliban hiện nắm hoàn toàn 399 huyện của Afghanistan, kiểm soát 4% lãnh thổ nước này. Ngoài ra, Taliban còn có sự hiện diện công khai và chủ động trên thực địa ở nhiều khu vực khác (tức 66% diện tích nước này).

Kết quả trên được BBC đưa ra dựa trên các cuộc trao đổi với hơn 1.200 nguồn tin địa phương ở tất cả các huyện tại quốc gia Nam Á này.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định lịch sử của COP27

Quyết định thành lập Quỹ "Tổn thất và thiệt hại" nhằm giúp đỡ các quốc gia nghèo bị ảnh hưởng nặng nề bởi hiện tượng nóng lên toàn cầu là một trong những quyết định ...
Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Châu Á nóng trở lại với Covid-19

Chính quyền thủ đô Tokyo của Nhật Bản đã nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao thứ hai trong thang cảnh báo 4 cấp độ. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh ...

Tin nóng

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

‘Đỏng đảnh’ như giá dầu

Trong cuộc họp dự kiến vào đầu tháng 12, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ mở rộng (OPEC+) có thể sẽ cắt giảm việc hạn chế xuất khẩu, từ 2 triệu thùng/ngày (từ 1/11/2022) xuống còn 1,5 triệu thùng/ngày.

Xem nhiều nhất