Taliban phóng rocket vào tòa nhà Quốc hội Afghanistan

Bùi Loan

Hôm nay, 28/3, một vụ tấn công bằng rocket đã xảy ra gần sát trụ sở Quốc hội Afghanistan ở phía Tây thủ đô Kabul, khi Hạ viện nước này đang có một cuộc họp. 

Taliban phóng rocket vào tòa nhà Quốc hội Afghanistan

Taliban phóng rocket vào tòa nhà Quốc hội Afghanistan.

Ba quả rocket đã rơi gần tòa nhà Quốc hội vào lúc 10h15 sáng 28/3 (theo giờ địa phương). Một quả khác rơi vào bên trong sân của tòa nhà này, khiến khói đen bốc mù trời. Nguồn tin an ninh Afghanistan cho biết, sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết sau khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra về vụ tấn công này.

Ngay sau vụ việc, phát ngôn viên của lực lượng Taliban, Zabihullah Mujahid tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công và nói vụ việc đã gây thương vong rất lớn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nở rộ trào lưu 'nhảy việc'

Nở rộ trào lưu 'nhảy việc'

Thụy Sỹ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động chưa từng có, và người lao động - đặc biệt là giới trẻ - đang tận dụng thế mạnh của họ.
Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Giáo hoàng Francis khỏe mạnh xuất viện

Ngày 1/4, Giáo hoàng Francis đã rời bệnh viện và trở lại Vatican sau khi được điều trị bệnh viêm đường hô hấp, Ngài làm nhẹ bệnh tình của mình bằng cách nói: “Bạn ...
Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Vaccine thời kỳ hậu Covid-19

Tổ chức Y tế thế giới đã điều chỉnh khuyến nghị tiêm vaccine Covid-19 để phù hợp với tình hình mới, tránh lãng phí nguồn lực vaccine.

Tin nóng

Xem nhiều nhất