Taliban siết chặt biểu tình ở Afghanistan

Lực lượng Taliban ngày 8/9 đã áp đặt một số điều kiện để siết chặt các cuộc biểu tình tại Afghanistan trong bối cảnh Chính phủ mới vừa được thành lập.

Các điều kiện này bao gồm các cuộc biểu tình phải được bộ Tư pháp cấp giấy phép. Ngoài ra, những người tổ chức biểu tình phải khai báo mục đích, khẩu hiệu, thời gian địa điểm diễn ra biểu tình cùng các chi tiết khác cho cơ quan chức năng. Mọi thông tin liên quan đến cuộc biểu tình phải báo cáo lên chính quyền 24 giờ trước khi diễn ra. Quy định mới được đặt ra trong bối cảnh ngày càng nhiều cuộc biểu tình phản đối Taliban nổ ra trên khắp Afghanistan.

Ảnh minh họa (Ảnh: AFP)
Ảnh minh họa (Ảnh: AFP)

Sáng ngày 8/9, người dân tại thành phố Faizabad, thủ phủ tỉnh Badakhshan xuống đường tuần hành bày tỏ sự ủng hộ với phong trào kháng chiến chống Taliban. Trước đó 1 ngày, 1 nhóm phụ nữ tổ chức biểu tình tại tỉnh Balkh yêu cầu bảo vệ thành quả tiến bộ đạt được suốt 20 năm qua và đòi phụ nữ phải có đại diện trong chính phủ tương lai ở Afghanistan. Các hành động phản đối công khai cũng đã diễn ra tại thủ đô Kabul và tỉnh Parwan.

Theo VOV

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

[ẢNH] Không khí Giáng sinh ngập tràn thế giới

Sau 2 mùa Giáng sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, năm nay, bỏ lại những lo toan về khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh, không khí chào đón mùa lễ hội đã ngập ...
Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu trước mùa Giáng sinh

Châu Âu đang chuẩn bị bước vào một mùa Giáng sinh đặc biệt sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Sự thật đáng sợ về vi khuẩn

Nếu như dịch bệnh đến từ virus đã khiến nhân loại phải gồng mình chống đỡ, thì mới đây một nghiên cứu quy mô lớn công bố trên tạp chí Y học hàng đầu The Lancet cho ...
Tìm động lực tăng trưởng

Tìm động lực tăng trưởng

Khi tháng 11 sắp trôi qua, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) đã đưa ra dự báo kinh tế thế giới tăng trưởng 3,1% trong năm nay, còn năm 2023 chỉ là 2,2%.

Xem nhiều nhất