Taliban tại Pakistan thừa nhận đánh bom liều chết gần biên giới với Afghanistan

Lực lượng Taliban tại Pakistan ngày 5/9 đã lên tiếng thừa nhận đứng sau vụ đánh bom liều chết cùng ngày tại thành phố Quetta, thủ phủ tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan, làm 4 thành viên lực lượng cảnh sát bán quân sự thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Quetta, Pakistan, ngày 8/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN.
Lực lượng an ninh điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Quetta, Pakistan, ngày 8/8/2021. Ảnh: THX/ TTXVN.

Trang SITE Intelligence Group dẫn tuyên bố của lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) cho biết thủ phạm vụ đánh bom nhằm vào lực lượng bán quân sự Cảnh sát biên phòng Pakistan (FC) bằng “áo khoác và xe gắn máy cài thuốc nổ”. TTP cũng tuyên bố đã sát hại và làm bị thương hơn 30 thành viên lực lượng FC trong vụ tấn công này.

Quetta là nơi tập trung gần 500.000 người thiểu số Hazara theo Hồi giáo dòng Shiite. Cộng đồng này lâu nay vẫn là mục tiêu tấn công của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm vũ trang Hồi giáo dòng Sunni khác. Một loạt vụ đánh bom do các nhóm Hồi giáo cực đoan gây ra tại Quetta năm 2013 làm hơn 200 người Hazara tại đây thiệt mạng.

Cảnh sát biên phòng cũng là mục tiêu tấn công thường xuyên của các nhóm nổi dậy ở tỉnh Balochistan trong cuộc chiến dai dẳng đòi mở rộng quyền tự trị tại khu vực này.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo khi tự điều trị Covid-19

Cảnh báo khi tự điều trị Covid-19

Người mắc Covid-19 nên cách ly trong bao lâu và cách điều trị bệnh nhân Covid-19 có gì mới trong điều kiện hiện nay là những vấn đề nhận được nhiều quan tâm.

Xem nhiều nhất