Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

Xuân Thi

Ngày 8/1, UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã họp giải quyết vụ việc một giáo viên tại Trường Tiểu học Hồng Thủy tát học sinh.

Tạm đình chỉ công tác cô giáo tát học sinh lớp 1 chảy máu tai

Cô giáo Lê Thị Hải nhận lỗi về hành vi sai trái của mình.

Sau khi nghe trình bày sự việc từ Hiệu trưởng nhà trường, Phòng GD-ĐT Lệ Thủy cũng như chính cô giáo Lê Thị Hải (người tát học sinh Trần Ngọc H.), UBND huyện Lệ Thuỷ đã đưa ra phương án tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải. 

Cụ thể, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, chủ trì cuộc họp đã đề nghị Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo Hải trong thời gian chờ các cơ quan chức năng làm rõ sự việc. 

Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy cũng đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện chấn chỉnh lại công tác giảng dạy trên địa bàn; bên cạnh đó nhà trường và địa phương cần tiếp tục động viên tinh thần em H., theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh này.

Cũng liên quan đến sự việc này, trao đổi với báo chí, Thượng tá Trần Đức Tới, Trưởng Công an huyện Lệ Thủy cũng cho biết, đơn vị cũng đã vào cuộc xác minh cụ thể sự việc. Khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đến báo chí.

Sự việc diễn ra vào ngày 28/12/2018, khi cô Lê Thị Hải, 40 tuổi, giáo viên Chủ nhiệm lớp 1.1 tổ chức kiểm tra môn viết các học sinh trong lớp. Theo yêu cầu mỗi học sinh chỉ được phép làm 1 đề A hoặc B, nhưng em Trương Ngọc H. làm luôn cả 2 đề. Vì bức xúc nên cô Hải đã xách tai và tát 2 cái vào má em H. 

Sau đó, gia đình thấy cháu bị chảy máu tai nên đưa cháu lên bệnh viện khám”. Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy, các bác sỹ chẩn đoán, cháu Hải bị chảy máu tai trong nhiều, tinh thần hoảng loạn. 

Ngay sau đó, gia đình đưa Hải vào Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khám, chụp Xquang và làm các xét nghiệm. 

Tại đây, theo chẩn đoán ban đầu của các bác sỹ thì cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Nỗi lo cho 5 bộ sách giáo khoa

Mong muốn của những người tâm huyết với giáo dục nước nhà, sớm có bản thảo thảo SGK lớp 3, 7, 10 để có thể dạy thực nghiệm 8 tháng.
Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Công khai điều kiện thăng hạng giáo viên

Đối với những thầy cô còn thiếu chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, cần đợi đến khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ, sở, phòng GDĐT mới đi học.

Tin nóng

Xem nhiều nhất