Tạm đình chỉ công tác giáo viên sử dụng Facebook xuyên tạc

Tùng Linh

Phòng GDĐT huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) vừa cho biết đang tạm đình chỉ công tác 2 giáo viên do sử dụng Facebook xuyên tạc.

Các giáo viên này đã dùng Facebook cá nhân chia sẻ bài viết, bình luận khiếm nhã, thiếu hành vi chuẩn mực của nhà giáo.

2 nữ giáo viên được nhắc đến là bà Trần Thị Hoàng Lan đang công tác tại trường THCS Cảnh Hóa và bà Nguyễn Thị Xanh, giáo viên Trường Mầm non Quảng Phương, huyện Quảng Trạch. Đáng chú ý là trường hợp bà Trần Thị Hoàng Lan thường xuyên đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết liên quan các vấn đề đả kích tôn giáo, gây mất đoàn kết, bức xúc cho người dân.

Hai giáo viên này đã vi phạm đến phẩm chất, đạo đức của nhà giáo theo quy định. Vì thế UBND huyện Quảng Trạch đã yêu cầu hiệu trưởng các trường ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày và tổ chức họp hội đồng sư phạm để kiểm điểm, xử lý những vi phạm đúng quy định.

Trước đó, Phòng GDĐT huyện Quảng Trạch cũng đã ra công văn gửi các trường học trên địa bàn huyện chấn chỉnh về việc có trường hợp một số giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo khi sử dụng mạng xã hội phát ngôn thiếu chuẩn mực.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cho trò cơ hội

Cho trò cơ hội

Sự việc học trò tát cô giáo trên bục giảng đã xảy ra từ năm 2020, nhưng gần đây mới được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Xem nhiều nhất