Tạm dừng thẩm định dự thảo tiêu chuẩn về sản xuất nước mắm

Sáng 12/3, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc xác nhận việc tạm dừng thẩm định dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản xây dựng.

Theo Thứ trưởng Phạm Công Tạc, xây dựng một bộ tiêu chuẩn cần đảm bảo các yếu tố phù hợp với trình độ phát triển của đất nước, đảm bảo sự đồng thuận, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Trong khi đó, tiêu chuẩn do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) chuyển sang Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Bộ KHCN) để thẩm định lại không đảm bảo 3 điều kiện trên. Đó là lý do để Bộ KHCN quyết định tạm dừng thẩm định dự thảo tiêu chuẩn này để tiếp tục xin ý kiến các tổ chức, hiệp hội và tổ chức đối thoại để đảm bảo các điều kiện.

Được biết, Bộ NNPTNT cũng sẽ cân nhắc kỹ lưỡng và toàn diện các ý kiến trước khi trình Bộ KHCN thẩm định để tạo động lực cho sản xuất phát triển.

Trước đó, dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN-12607:2019 về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm do Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản soạn thảo đã bị các doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống phản đối.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thẻ tín dụng ‘ma’

Thẻ tín dụng ‘ma’

Các ngân hàng thương mại mới đây liên tục đưa ra những cảnh báo về tình trạng lừa đảo trong việc mở thẻ tín dụng để chiếm đoạt tiền của người dân.

Xem nhiều nhất