Tạm dừng thi công thủy điện 2.300 tỷ do phá rừng phòng hộ

 Chí Đại

Chiều ngày 31/3, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã quyết định tạm dừng thi công dự án thủy điện Đăk Re, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi vì do vi phạm rừng phòng hộ.

Tạm dừng thi công thủy điện 2.300 tỷ do phá rừng phòng hộ

Rừng phòng hộ bị công trình làm thủy điện Đăk Re san ủi.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Quảng Ngãi thì thủy điện Đắk Re do Công ty CP Thiên Tân làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép thi công tháng 2/2016. Nhưng chủ đầu tư đã thi công trước đó.

Cũng theo báo cáo này, trong quá trình thi công Nhà máy thủy điện Đăk Re, chủ đầu tư đã xâm hại rừng phòng hộ của dự án JICA 2, vùi lấp nhiều cây rừng tự nhiên. Ngoài ra, không bảo quản cây gỗ tự nhiên bị gãy đổ do thi công…

Tạm dừng thi công thủy điện 2.300 tỷ do phá rừng phòng hộ - 1

Người dân chỉ nhiều gốc cây đốc hạ.

Ông Nguyễn Trọng, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Khu Tây, đơn vị quản lí khu rừng trên cho hay, “từ đầu năm đến nay, chủ đầu tư cho xe vào san ủi rừng, phá rừng làm đường, chúng tôi ra yêu cầu dừng làm việc trên và lập biên bản xử lý vụ việc thì họ vẫn tiếp tục làm”.

Được biết, Dự án nhà máy thủy điện Đăk Re có số vốn gần 2.300 tỷ đồng. Tổng diện tích đất, rừng bị ảnh hưởng của dự án khoảng 176 ha, nằm trên địa bàn 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Ngãi. Hiện tại, diện tích rừng phòng hộ bị phá, hàng chục héc ta rừng tự nhiên sản xuất cũng bị phá để thi công dự án thủy điện. 

Tạm dừng thi công thủy điện 2.300 tỷ do phá rừng phòng hộ - 2

Tạm dừng thi công thủy điện 2.300 tỷ do phá rừng phòng hộ - 3

Nhiều xe tải, máy múc của đơn vị tập trung ở khu vực thi công.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dồn sức cho công nghiệp chế biến

Dồn sức cho công nghiệp chế biến

Số liệu của Bộ Công thương cho biết, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 2/2021 ước đạt 20 tỷ USD, mặc dù giảm 29,9% so với tháng trước, song tính chung 2 tháng đầu ...
Thoát vòng luẩn quẩn ‘giải cứu’

Thoát vòng luẩn quẩn ‘giải cứu’

Ứng dụng khoa học công nghệ sau thu hoạch là một trong những giải pháp quan trọng tạo giá trị gia tăng, để nông sản sớm thoát vòng luẩn quẩn “giải cứu”. 

Tin nóng

Không để ‘nghẽn lệnh’ sàn chứng khoán

Không để ‘nghẽn lệnh’ sàn chứng khoán

Nói về thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây, đó là những thông tin đầy bức xúc của người chơi khi nghẽn lệnh cục bộ. Hoạt động mua - bán do vậy không thể diễn ra được.

Xem nhiều nhất