Tạm dừng tổ chức lễ hội tại các chùa trên cả nước

Hoàng Minh

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa trên toàn quốc tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau.

Tạm dừng tổ chức lễ hội tại các chùa trên cả nước

Lễ hội chùa Hương.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ký Công văn số 027/CV-HĐTS về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Cụ thể, công văn nêu rõ Ban thường trực Hội đồng Trị sự, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh thành phố tăng cường việc tuyên truyền đến các chùa, Tăng, Ni, Phật tử và nhân dân nhận thức về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, bùng phát của dịch bệnh.

Bên cạnh đó công văn cũng nhấn mạnh, Tăng, Ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa phát khẩu trang cho nhân dân, đồng bào Phật tử và du khách đến chùa.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam yêu cầu các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau, chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất