Tạm giam 2 tháng thanh niên Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

A.T.

Ngày 23/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

 

Tạm giam 2 tháng thanh niên Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

Đối tượng Vũ Trung Trực.

Trước đó, ngày 14/9, Cơ quan CSĐT  Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ tại sân vận động Hàng Đẫy xảy ra ngày 11/9.  Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Đống Đa đã điều tra, làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng của đối tượng Vũ Trung Trực. 

Cụ thể, ngày 11/9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng, đã mua qua mạng trước đó, đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định.  

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.  

Đến khoảng 20h10, tức vào phút thứ 55 trận đấu, Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng, gây thương tích cho một nữ cổ động viên, khiến người này phải nhập viện phẫu thuật, Trực đã lẩn trốn. 

Ngày 16/9, Trực bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. 

Cũng liên quan đến vụ việc, hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng khác để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất