Tạm giữ 2 đối tượng tổ chức cho nhiều người khác xuất cảnh trái phép

Thành Nhân - Tiến Tầm

Sáng ngày 21/10, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hai đối tượng Trần Thanh Tuấn (33 tuổi, trú tại xã Khánh An, huyện An Phú) và Nguyễn Thanh Long (30 tuổi, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Theo thông tin ban đầu, Tuấn và Long câu kết với đối tượng ở TP HCM và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới. Tối ngày 18/10, Tuấn được đối tượng ở TP HCM điện thoại kêu rước 16 người để đưa qua Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công. Sau đó, rước 16 người trên đưa về nhà trọ “Huyền Trân” ở xã Phước Hưng, huyện An Phú nghỉ.

Đối tượng Nguyễn Thanh Long.
Đối tượng Nguyễn Thanh Long.

Đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở một người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 7 chỗ chở 6 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia.
Khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang. Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ “Huyền Trân”, phát hiện còn chín người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Đối tượng Trần Thanh Tuấn (đứng ở giữa) cùng phương tiện.
Đối tượng Trần Thanh Tuấn (đứng ở giữa) cùng phương tiện.
Hiện trường vụ án.
Hiện trường vụ án.

Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều ngày 20/10, Long đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận. Trước đó ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt bốn người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Nhóm đối tượng Tuấn chở đưa xuất cảnh trái phép bị bắt quả tang.
Nhóm đối tượng Tuấn chở đưa xuất cảnh trái phép bị bắt quả tang.

Lực lượng Công an đã bàn giao 16 đối tượng trên cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bênh Covid-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất