Tạm giữ đối tượng mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi

Cơ quan điều tra xác định, Lê Văn Tuấn mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi , với mức lãi suất tương ứng từ 72% đến 180%/năm.

Tạm giữ đối tượng mở tiệm cầm đồ cho vay nặng  lãi
Tuấn tại cơ quan công an

Chiều 18/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự Lê Văn Tuấn (47 tuổi, trú tại phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa) để điều tra, làm rõ về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sau khi mở tiệm cầm đồ tại tổ dân phố 2, phường Nghĩa Phú, TP Gia Nghĩa, Tuấn cho người dân vay tiền để đáo hạn ngân hàng hoặc tiêu dùng dưới 2 hình thức ngắn hạn và dài hạn với lãi suất từ 2.000 đồng/1 triệu/1 ngày đến 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày (tương ứng với mức lãi suất từ 72%/1 năm đến 180%/1 năm).

Đối với hình thức vay ngắn hạn, Tuấn thu lãi và gốc cùng lúc, còn hình thức cho vay dài hạn, Tuấn thu lãi theo tuần hoặc tháng.

Đối với người lạ, Tuấn yêu cầu những người vay phải đặt lại giấy tờ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hồ sơ giấy phép lái xe, các văn bằng chứng chỉ…) để đảm bảo cho việc vay nợ.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định, Tuấn đã cho 528 lượt người vay với tổng số tiền hơn 52 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất