Tạm giữ hình sự các đối tượng trộm tài sản trong khu công nghiệp

Trung Lĩnh

Ngày 27/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Bến Cát, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ các đối tương để điều tra hành vi “trộm cắp tài sản” trong khu công nghiệp.

Theo điều tra ban đầu, vào lúc rạng sáng cùng ngày, Đồn Công an Khu công nghiệp Mỹ Phước tổ chức tuần tra địa bàn khu công nghiệp Mỹ Phước.

Khi đến khu vực vườn tràm, đoạn ngã 4 đường NE5-DE1, thuộc khu công nghiệp Mỹ Phước 3 tổ công tác phát hiện một nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn đang đứng núp trong vườn cây nên tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong balo của đối tượng có 3 laptop (gồm: 2 máy nhãn hiệu HP, 1 máy nhãn hiệu Dell) không rõ nguồn gốc, nghi tài sản do trộm cắp mà có. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản và mời đối tượng, tang vật về cơ quan công an để làm việc.

Qua đấu tranh, đối tượng Sang đã thừa nhận hành vi trộm tài sản trên.

Khai nhận đã có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản”, được mãn hạn tù vào tháng 10/2020, do không có nghề nghiệp, thiếu tiền tiêu xài Sang đã bắt xe ôm công nghệ từ TP Hồ Chí Minh đến khu công nghiệp Mỹ Phước rảo quanh để chờ sơ hở ra tay trộm cắp tài sản.

Ngoài ra, Sang còn thực hiện hành vi đột nhập một công ty khác vào ngày 12/3 để trộm máy tính laptop, điện thoại di động. Tổng các vụ trộm có trị giá tài sản hơn 150 triệu đồng.

Tạm giữ hình sự các đối tượng trộm tài sản trong khu công nghiệp - Ảnh 1
Tạm giữ hình sự các đối tượng trộm tài sản trong khu công nghiệp - Ảnh 2
Các đối tượng và tang vật. Ảnh: TL.
Các đối tượng và tang vật. Ảnh: TL.

Cùng ngày, Công an TP Thủ Dầu Một cũng đang tạm giữ Nguyễn Nhật Anh (22 tuổi, quê Trà Ôn, Vĩnh Long) và Phạm Ý Nhân (21 tuổi, quê Hồng Dân, Bạc Liêu) là công nhân Công ty TNHH Tỷ Minh thuộc KCN Sóng Thần 3, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Do không có tiền xài, 2 đối tượng đã bàn bạc với nhau cùng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là xe mô tô của công nhân tại công ty.

Theo đó, vào lúc 4h40 ngày 26/3 lợi dụng sở hở của lực lực lượng bảo vệ, đối tượng Phạm Ý Nhân đã leo hàng rào vào trong công ty lấy trộm xe mô tô 95B1- 593.73, còn Nguyễn Nhật Anh thì chờ sẵn bên ngoài.

Trộm được xe thì Phạm Ý Nhân và Nguyễn Nhật Anh đem xe về nhà trọ tháo biển số và đem xe đi cất giấu. Đến chiều cùng ngày cả hai đi kiếm người để tiêu thụ thì bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Thủ Dầu Một tuần tra phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an, cả hai đối tượng thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình, hiện cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Ý Nhân và Nguyễn Nhật Anh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất