Tạm giữ hình sự đối tượng cố ý gây thương tích nhân viên đòi nợ thuê

     Xuân Quảng

Ngày 9/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đỗ Đức Lân, 45 tuổi, trú thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, TX Đông Triều để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Tạm giữ hình sự đối tượng cố ý gây thương tích nhân viên đòi nợ thuê 

Hình ảnh những người đòi nợ thuê bị hành hung. (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 7/4, UBND TX Đông Triều vừa ra công văn khẩn số 576/UBND về việc xác minh, làm rõ vụ một số nhân viên đòi nợ thuê xuất hiện trên địa bàn bị người dân đánh gây thương tích; đồng thời, yêu cầu Công an thị xã báo cáo trước ngày 15/4.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 11h trưa 6/4, tại nhà anh Đỗ Đức Lân ở thôn Yên Hợp, xã Yên Thọ, TX Đông Triều, xảy ra mâu thuẫn giữa nhóm nhân viên thuộc Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh có trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, gồm Nguyễn Đình Quý (36 tuổi, trú phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh); Trịnh Văn Năm (31 tuổi) và Nguyễn Văn Hồng (36 tuổi), cùng trú huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, với anh Đỗ Đức Lân cùng con trai là Đỗ Đức Hồng Lịch (22 tuổi Đỗ Đức Lân và Đỗ Đức Hồng Lịch đã đánh gây thương tích đối với Nguyễn Đình Quý, Trịnh Văn Năm và Nguyễn Văn Hồng, sau đó cả ba người này đã được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế Than khu vực Mạo Khê. Ngay sau đó, một nạn nhân bị thương ở vùng mắt được chuyển lên Hà Nội.

Công an TX Đông Triều đã chỉ đạo các lực lượng tập trung điều tra, ban đầu xác định, từ năm 2014 đến năm 2018, Đỗ Đức Lân và vợ là chị Lê Thị Thiết có vay của anh Dương Văn Thành, 66 tuổi, trú tổ 6, khu Vĩnh Xuân, phường Mạo Khê, TX Đông Triều với tổng số tiền 400 triệu đồng, lãi suất tám triệu đồng/tháng; từ tháng 3/2018 đến nay, anh Thành nhiều lần gọi điện thoại đòi anh Lân trả tiền, nhưng anh Lân chưa trả được số tiền đã vay cho anh Thành.

Anh Dương Văn Thành đã lên mạng tìm hiểu, được biết Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh, địa chỉ: số 43B, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh có dịch vụ đòi nợ thuê; ngày 29/3/2019, anh Thành ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh để ủy quyền đòi hộ số tiền trên.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Hưng Thịnh đã cử 5 nhân viên đến nhà anh Đỗ Đức Lân để đòi số tiền vay, trong đó, có hai nhân viên đứng ngoài, ba nhân viên Nguyễn Đình Quý, Trịnh Văn Năm và Nguyễn Văn Hồng vào nhà anh Đỗ Đức Lân đòi nợ thì xảy ra xô xát, dẫn đến gây thương tích trên. Sau đó, Đỗ Đức Hồng Lịch đã dùng điện thoại đi động quay clip phát trực tiếp trên Facebook cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TX Đông Triều đã triệu tập Đỗ Đức Hồng Lịch và tạm giữ hình sự Đỗ Đức Lân để điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích và đang tiến hành trưng cầu giám định thương tích của ba nhân viên trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước khi cử người đến địa bàn đòi nợ, phía Công ty Cổ phần dịch vụ Hưng Thịnh chỉ có thông báo gửi đến Công an xã Yên Thọ, thị xã Đông Triều, không liên hệ trực tiếp để mời Công an xã hoặc chính quyền địa phương tham gia đi cùng.

Bên cạnh đó, Công ty này còn cấp cho ba nhân viên một “Giấy phép đi đòi nợ thuê” để tiện làm việc với phía chính quyền và người nợ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất