Tạm giữ hình sự với lái xe ô tô cố tình vượt chốt kiểm dịch

Thùy Trang

Công an tỉnh Đắk Nông, mới quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Thành An (SN 1973), trú tại phường Nhơn Phúc, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để điều tra, làm rõ về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

   Tạm giữ hình sự với lái xe ô tô cố tình vượt chốt kiểm dịch - Ảnh 1

Tổ công tác tỉnh Đăk Nông đang tiến hành lập biên bản và tạm giữ người và phương tiện.

Sự việc sảy ra vào khoảng 21h, tối ngày 19/9, khi Tổ công tác phòng, chống Covid-19 của huyện Đắk Glong đang làm nhiệm vụ, thí có chiếc xe ô tô tải mang BKS 49C-184.66 đang lưu thông từ hướng tỉnh Lâm Đồng đến huyện Đắk Glong. Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, yêu cầu khai báo y tế, nhưng lái xe không chấp hành mà còn có thái độ thách thức, lăng mạ, xúc phạm tổ công tác.

Quá trình kiểm tra phương tiện và giấy tờ tùy thân, lái xe Lê Thành An không có giấy phép lái xe, hết hạn tem kiểm định… nên bị tạm giữ phương tiện theo quy định pháp luật. Tuy nhiên, đối tượng An không những không chấp hành quyết định của tổ công tác phòng, chống dịch, mà còn nổ máy và điều khiển xe ô tô của mình chạy qua chốt về hướng trung tâm huyện Đắk Glong sau đó quay về hướng Lâm Đồng.

Mặc dù Lực lượng CSGT đã ra tín hiệu dừng xe nhưng An vẫn cho xe chạy với tốc độ cao, lạng lách trên đường để ngăn cản xe của lực lượng Công an. Quá trình chạy trốn, xe đối tượng An đã va chạm, làm hư hỏng 1 xe máy và tông gãy barie các chốt kiểm dịch của huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông và huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Trước việc coi thường kỷ cương phép nước, chống người thi hành công vụ của lái xe Lê Thành An, Công an tỉnh Đăk Nông đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với lái xe An, để tiến hành hoàn tất hồ sơ và đưa ra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất