Tạm giữ nghi phạm sát hại cô gái đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết

Theo VTC

Cơ quan công an tỉnh Điện Biên tạm giữ kẻ nghi cầm đầu nhóm người liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết ở Điện Biên.

Tạm giữ nghi phạm sát hại cô gái đi giao gà cho mẹ chiều 30 Tết

 Hiện trường nơi xảy ra vụ án.

Liên quan đến vụ nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao cho mẹ chiều 30 Tết, lực lượng Công an tỉnh Điện Biên bước đầu khoanh vùng xác định được một số nghi phạm.

Theo đó, sau khi chốt chặn biên giới và các tuyến quốc lộ 12, quốc lộ 6, quốc lộ 279 và các tỉnh lộ thuộc tỉnh Điện Biên, ban chuyên án đã khoanh vùng, rà soát gần 1.000 người ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. 

Qua kiểm tra, lực lượng công an tạm giữ hình sự một người nghi cầm đầu một nhóm người liên quan đến vụ sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên). Qua đấu tranh, người này bước đầu khai nhận có liên quan đến vụ án.

Được biết, sáng nay (11/2), cảnh sát cũng đã khám nhà một người dân ở xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên.

“Theo tôi nắm được người nghi liên quan đến vụ án có tạm trú tại nhà một người quen trên địa bàn xã Noong Hẹt chứ không phải người của địa phương. Sau khi khám xét xong, cơ quan công an đã rời đi” - lãnh đạo UBND xã Noong Hẹt thông tin.

Trước đó, chiều 4/2 (tức 30 Tết), Cao Mỹ Duyên phụ giúp mẹ bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh.

Theo lời kể của bà Trần Thị Hiền - mẹ của Duyên, vào khoảng thời gian đó, có một người đàn ông khoảng 36-38 tuổi tới hỏi mua gà của hai mẹ con và đặt 10 con gà rồi yêu cầu Duyên chuyển đến khu vực chợ C13 (phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của khách, Duyên mặc áo khoác màu trắng lái chiếc xe hiệu Wave LX mang BKS 27H-7407 chuyển gà tới khu vực đã hẹn.

Tuy nhiên, 2 giờ đồng hồ sau đó, gia đình không thể liên lạc với Duyên. Lo lắng có chuyện chẳng lành xảy ra với con gái, gia đình đã trình báo sự việc cho Công an TP Điện Biên Phủ.

Trong chiều 6/2, chiếc xe máy của nạn nhân được tìm thấy tại khu vực đội 18 (xã Noong Luống, huyện Điện Biên).

Đến trưa 7/2, thi thể nạn nhân được phát hiện ở xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên), cách nơi ở khoảng 7km.

Ông Nguyễn Ngọc Ngấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho hay, trước khi xảy ra sự việc, Duyên không có mâu thuẫn với ai.

Cơ quan công an đã thu được 2 tang vật quan trọng, đó là một chiếc lồng gà và một quần dài giống như của nạn nhân mặc trước khi đi giao gà. Ban chuyên án cũng nhận định nơi phát hiện thi thể nạn nhân chỉ là hiện trường phụ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất