Tạm giữ nhiều đối tượng lạng lách, đánh võng khiêu khích lực lượng Công an

Nguyễn Quốc

Ngày 9/2, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị đã kịp thời ngăn chặn, tạm giữ 9 phương tiện và 14 đối tượng có hành vi lạng lách, đánh võng trên đường phố.

Nhóm đối tượng lạng lách, đánh võng khiêu khích lực lượng làm nhiệm vụ.
Nhóm đối tượng lạng lách, đánh võng khiêu khích lực lượng làm nhiệm vụ.

Trước đó, rạng sáng cùng ngày, tổ tuần tra kiểm soát thuộc Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Huế thì phát hiện 14 đối tượng sử dụng 9 xe mô tô chạy lạng lách, đánh võng, bốc đầu, khiêu khích lực lượng làm nhiệm vụ. Trong đó, 2 phương tiện tháo biển số và một số xe dùng khẩu trang để che biển số.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ tuần tra kiểm soát đã kịp thời ngăn chặn, tạm giữ 9 phương tiện và 14 đối tượng nói trên. 

Được biết, đêm trước đó, nhóm đối tượng này đã nhiều lần khiêu khích, dùng vỏ chai bia, đá ném vào tổ tuần tra khi đang làm nhiệm vụ trên đường. Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng bắt giữ số đối tượng này, không để gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Các đối tượng có độ tuổi từ 15 đến 17 tuổi, trú tại địa bàn các thị xã Hương Thủy, Hương Trà và thành phố Huế. Tất cả các phương tiện các đối tượng sử dụng đều không có giấy tờ.

Đây là những đối tượng hàng đêm thường hay lêu lổng, tụ tập để lạng lách, đánh võng, vi phạm Luật giao thông, gây nguy hiểm người tham gia giao thông, ảnh hưởng an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Huế. 

Hiện Phòng Cảnh sát cơ động đang phối hợp đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế để xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa làm rõ nhóm thiếu niên có hành vi điều khiển xe mô tô lạng lách, đánh võng, nẹt pô và thách thức lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự.

Nhóm thanh thiếu niên gồm Lê Văn Quốc Bình, Lê Phúc Hưng, Nguyễn Thanh Phước Đạt, Trần Hưng (cùng trú tại thị xã Hương Thủy) và Lê Quang Nhật (trú tại thành phố Huế).

Tạm giữ nhiều đối tượng lạng lách, đánh võng khiêu khích lực lượng Công an - Ảnh 1

Trước đó, nhóm này nhiều lần điều khiển xe mô tô không có biển số chạy trên một số tuyến đường của thành phố Huế có hành vi lạng lách, đánh võng, nẹt pô gây mất an ninh trật tự. Khi phát hiện lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự đang tuần tra, cả nhóm bóp còi, lạng lách, nẹt pô thách thức rồi tăng ga bỏ chạy.

Tất cả xe mô tô số thiếu niên này điều khiển đều không có giấy tờ, đã tháo biển số.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất