Tam Kỳ đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19

Tấn Thành – Chí Đại

Sáng 11/8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã có ca thứ 2 dương tính Covid-19.

Một khu dân cư TP Tam Kỳ bị phong tỏa sau khi có ca bệnh 11 tuổi.
Một khu dân cư TP Tam Kỳ bị phong tỏa sau khi có ca bệnh 11 tuổi.

TS Mười nói: “Sáng ngày 10/8 qua xét nghiệm 9 trường hợp F1 liên quan đến BN 841, 11 tuổi ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam thì trong đó có 8 trường hợp âm tính với Covid-19, 1 trường hợp nghi ngờ nên CDC Quảng Nam cho chạy lại. Kết quả sau khi chạy lại xét nghiệm đã khẳng định ca này dương tính Covid-19. Người này là mẹ ruột của BN 841”.

TS Mười cho biết thêm, tất cả 9 trường hợp F1 nói trên trước đó đều được cách ly tập trung theo quy định để được theo dõi, chăm sóc, tư vấn sức khỏe. Nhưng 2 ca dương tính (BN BN 841, 11 tuổi và mẹ đã được chuyển đến Khu điều trị Điện Nam - Điện Ngọc thuộc BVĐK Khu vực Quảng Nam. Con chuyển hôm qua, mẹ chuyển sáng nay. Hai mẹ con hiện tại chưa xuất hiện triệu chứng lâm sàng, các sinh hiệu đều bình thường.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Một lãnh đạo TP Tam Kỳ cho biết: “Địa phương đã và đang tập trung cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Khu vực hai mẹ con cháu bé cư trú và đoạn đường Phan Đình Phùng bị phong tỏa. Công việc triển khai thu thập thông tin về các trường hợp F2 liên quan vẫn đang được tiếp tục”.

Trước đó như Đại Đoàn Kết đã đưa tin, chiều qua 9/8, Bộ Y tế đã có thông tin Việt Nam có 29 ca mắc mới Covid-19, trong đó Quảng Nam có 8 ca, đặc biệt có ca bệnh là học sinh mới 11 tuổi - BN 841, đây cũng là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên ở TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch

Thần tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch

Cho tới ngày 6/5, tất cả các địa phương trong cả nước liên quan đến các ca bệnh tại BV bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) đều tăng tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch với mức độ cao nhất.

Xem nhiều nhất