Tam Kỳ (Quảng Nam): Khánh thành nhà thờ tộc họ và ra mắt Tộc họ văn hóa

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng 20/6, tại phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, dòng họ Nguyễn Văn- phái nhì đã tổ chức lễ khánh thành nhà thờ tộc họ và ra mắt Tộc họ văn hóa. Tham dự có hơn 500 người là các thành viên trong dòng tộc cùng các lãnh đạo địa phương.

Một góc nhà thờ tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì.
Một góc nhà thờ tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì.
Ông Nguyễn Văn Thân, đại diện tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì cho biết, tộc Nguyễn Văn bắt nguồn từ Thủy tổ, từ thời tiền nhân di cư từ đất Thanh Nghệ và đặt chân khai khẩn sinh tồn tại mảnh đất làng Quảng Phú (Tam Kỳ). Trải qua bao thế kỷ thăng trầm, tộc Nguyễn Văn từng bước ổn định và không ngừng phát triển, đã có nhiều đóng góp xây dựng quê hương đất nước. Hiện, nhà thờ tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì được đặt tại phường An Phú, TP Tam Kỳ.

Ông Nguyễn Thành Long, cháu của tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì cho hay: “Đối với mãnh đất này, tộc Nguyễn Văn đã gắn bó gần 500 năm lịch sử, trải qua hơn 10 đời con cháu. Bao đời nay cha ông, đến con cháu dòng tộc luôn gìn giữ mối liên kết họ hàng gần gũi, khăn khít giữa các thế hệ. Luôn giữ được truyền thống về sự cần cù, tinh thần sáng tạo trong công việc để xây dựng tộc họ, xây dựng đất nước…”.

Dịp này, UBND phường An Phú đã trao Quyết định dòng tộc Nguyễn Văn- phái nhì đạt Tộc họ văn hóa. Ngoài ra, dòng tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì đã trao tặng 20 suất quà cho 20 cháu trong tộc họ Nguyễn Văn- phái nhì học giỏi, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hành trình Chữ thập đỏ’

‘Hành trình Chữ thập đỏ’

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa phát động cuộc thi ảnh với chủ đề “Hành trình Chữ thập đỏ” dành cho tất cả công dân Việt Nam.
Độc đáo nghề huấn luyện chim bồ câu

Độc đáo nghề huấn luyện chim bồ câu

Trò chơi chim bồ câu xuất hiện trên mảnh đất Kinh Bắc từ thời điểm nào không ai nắm rõ. Nhiều người nói rằng, trò này đã có từ hàng trăm năm nay.
Cửu đỉnh- Di sản trường tồn

Cửu đỉnh- Di sản trường tồn

Khi đến Đại Nội (Huế), đứng trước bộ Cửu đỉnh, người ta cảm thấy tự hào về di sản văn hóa và lịch sử Việt Nam.
Chuyện cái lạt

Chuyện cái lạt

Một vật dụng hàng ngày chẳng phân biệt nông thôn thành thị hồi thế kỉ trước không ai nghĩ nó lại biến mất chỉ trong vài chục năm gần đây.
Nhớ những xôn xao sớm chiều

Nhớ những xôn xao sớm chiều

Trong những ngày TP HCM và một số tỉnh phái Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều nhạc sĩ, ca sĩ đã sáng tác và biểu diễn nhiều bài hát với ca từ da ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất