Tam Kỳ (Quảng Nam): Quán ăn, rượu bia, giải khát tạm ngừng phục vụ tại chỗ

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 29/7, UBND TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã có văn bản số 1944/UBND-VP về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 12h cùng ngày, tất cả cơ sở kinh doanh bao gồm nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát tạm ngừng phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán cho khách mang đi hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp. Ngừng hoạt động các bãi tắm biển công cộng.

Quán ăn, giải khát tạm dừng phục vụ tại chỗ.
Quán ăn, giải khát tạm dừng phục vụ tại chỗ.

Ngoài ra, TP Tam Kỳ yêu cầu cán bộ, người dân không đến các vùng dịch trong thời gian này, đặc biệt không đến huyện Tiên Phước, TP Hội An và các địa phương trên địa bàn tỉnh đang có dịch bệnh. Đối với những trường hợp thật sự cần thiết phải đi thì khi về lại Tam Kỳ phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và thực hiện cách ly theo quy định. Đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài, không tập trung quá 20 người tại một điểm.

Phong tỏa khu phố ở Tam Kỳ có ca mắc Covid-19.
Phong tỏa khu phố ở Tam Kỳ có ca mắc Covid-19.

Trong khi đó, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ phối hợp UBND phường An Mỹ và các địa phương liên quan khẩn trương phun thuốc, khử trùng khu vực tạm thời phong tỏa, các địa điểm F0 (ghi nhận sáng nay tại đường Nguyễn Thái Học) đã đến và truy vết các F1 để thực hiện cách ly tập trung.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đối với các F1 cũng như các hộ dân trong khu vực phong tỏa (đường Nguyễn Thái Học) và test nhanh đối với các hộ dân lân cận khu vực này.

TP Tam Kỳ ngừng hoạt động các bãi tắm biển. 
TP Tam Kỳ ngừng hoạt động các bãi tắm biển. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

100 cán bộ Y tế Hà Nội hỗ trợ Hà Nam

100 cán bộ Y tế Hà Nội hỗ trợ Hà Nam

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Hà Nam, thành phố Hà Nội đã cử 100 cán bộ y tế về tỉnh hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vaccine phòng ...

Xem nhiều nhất