Tấm lòng kiều bào hướng về người nghèo cả nước

Tiến Đạt

Ngày 9/2, tại Hà Nội, ông Đặng Thanh Phương, Phó Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương từ nhóm tác giả đạt Giải Búa liềm vàng: kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân số tiền 50 triệu đồng.

Tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương từ nhóm tác giả đạt Giải Búa liềm vàng: kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân.
Tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương từ nhóm tác giả đạt Giải Búa liềm vàng: kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân.

Vừa qua, tác phẩm “Từ các quy hoạch vùng cần tổ chức không gian phát triển quốc gia” của nhóm tác giả Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân đăng trên Tạp chí Thời Đại đã đạt Giải “Tác phẩm xuất sắc của tác giả là người Việt Nam ở nước ngoài” tại Giải Búa liềm vàng lần thứ VII, năm 2022. Nhóm tác giả đã gửi tặng số tiền thưởng từ tác phẩm đạt giải cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương.

Trao số tiền ủng hộ đến UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Ngô Phẩm Trân, đại diện nhóm tác giả đạt Giải Búa liềm vàng mong muốn đóng góp thêm nguồn lực hỗ trợ cho người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hiệp hội phát triển Kinh tế Văn hóa Giáo dục Đài – Việt, bà Ngô Phẩm Trân khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng MTTQ Việt Nam trong các hoạt động từ thiện, cứu trợ, an sinh xã hội hỗ trợ cho người nghèo cả nước; tiếp tục phát triển các lĩnh vực về nông nghiệp kỹ thuật cao, điện tử công nghệ cao, hướng về xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, hiện đại.

Tấm lòng kiều bào hướng về người nghèo cả nước - Ảnh 1

Cảm ơn sự đóng góp của nhóm tác giả đạt Giải Búa liềm vàng Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân, ông Đặng Thanh Phương, Phó Trưởng ban Đối ngoại và Kiều bào UBTƯ MTTQ Việt Nam khẳng định, sự chung tay, ủng hộ của nhóm tác giả, các kiều bào là nguồn động viên to lớn đối với người nghèo cả nước, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái cũng như trách nhiệm của kiều bào đối với đất nước.

Ông Đặng Thanh Phương cam kết, toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam phân bổ nhanh chóng, đảm bảo công khai, minh bạch để kịp thời hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đang cần giúp đỡ; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, kiều bào Steve Bùi và Ngô Phẩm Trân sẽ có thêm nhiều bài viết hay về xây dựng Đảng, tiếp tục đạt được nhiều thành công trong công việc, có thêm nhiều nghĩa cử cao đẹp hướng về quê hương để hỗ trợ cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cảng cá Sa Huỳnh bị ô nhiễm

Cảng cá Sa Huỳnh bị ô nhiễm

Cảng cá Sa Huỳnh, phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi hiện ô nhiễm nghiêm trọng, khiến người dân địa phương rất bức xúc.

Tin nóng

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tại Bộ Y tế

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI tại Bộ Y tế

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị, ngành Y tế cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, nhận thức đầy đủ thuận lợi, khó khăn để có phương án, kế hoạch chủ động từ sớm, từ xa; không để bị động, bất ngờ, đáp ứng cao nhất yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong mọi tình huống.

Xem nhiều nhất