Tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm công nhân nghèo

Đoàn Xá

Ngày 8/12 tại TP HCM, hàng trăm công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp ở tỉnh Tiền Giang đã được các bác sỹ ở Trung tâm y khoa Medic Tân Hưng tầm soát miễn phí các bệnh ung thư. Ngoài ra, các công nhân cũng được khám tổng quát nhiều loại bệnh lý khác.

Tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm công nhân nghèo

Các công nhân được tầm soát ứng thư miễn phí.

Bác sỹ Nguyễn Hữu Vị, Giám đốc Trung tâm Medic Tân Hưng, cho biết, đơn vị này thường xuyên tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng người nghèo, công nhân ở các địa phương như Đồng Tháp, Bến Tre, Đồng Nai… Theo bác sỹ Vị, ung thư đang là căn bệnh gây nhức nhối toàn xã hội, cướp đi mạng sống của nhiều người. Hầu hết người dân, nhất là người nghèo đều không có điều kiện phát hiện bệnh này sớm. Chỉ khi bệnh phát tác mới biết và lúc đó công việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn.

Vì thế, việc tổ chức các đợt tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm người để ngăn chặn là điều hết sức cần thiết. Theo đó, Trung tâm phối hợp với các nhà máy, doanh nghiệp, khu công nghiệp… để vận động anh chị em công nhân tham gia vào việc tầm soát. Do việc tầm soát, phát hiện bệnh ung thư cần nhiều thiết bị máy móc hiện đại nên tất cả ai có nhu cầu phải tới tận trung tâm. Tuy nhiên, toàn bộ chi phí xe đưa đón, ăn trưa trong ngày sẽ được trung tâm tài trợ.

Chị Huỳnh Thị Nuôi (33 tuổi, Mỹ Tho, Tiền Giang), làm công nhân giày da cho biết do công việc và điều kiện kinh tế, chị hầu như không có thời gian để đi khám bệnh. Và chị cũng không biết tình hình sức khoẻ của mình thế nào. Thế nên, việc được Trung tâm phối hợp với công đoàn công ty đang làm việc khám, kiểm tra sức khoẻ cũng khiến chị an tâm rất nhiều. Buổi sáng, chị cùng nhiều anh em công nhân khác lên xe đi đến trung tâm khám bệnh, chiều quay lại lấy kết quả để biết tình hình sức khoẻ tổng quát.

Tầm soát ung thư miễn phí cho hàng trăm công nhân nghèo - 1

Rất đông công nhân, người nghèo đến khám miễn phí tại đây.

Về quy trình tầm soát bệnh ung thư, bác sỹ Vị cho biết tất cả công nhân sẽ được xét nghiệm mắt tai mũi họng, xét nghiệm máu, chụp X quang, siêu âm, điện tim… Trong quá trình khám này, nếu ai bị phát hiện các triệu chứng bệnh lý khác sẽ được khám, chuẩn đoán sâu hơn nhằm đưa ra phác đồ điều trị kịp thời. Sau nhiều lần tầm soát với hàng ngàn người được khám hỗ trợ, Trung tâm Tân Hưng đã phát hiện nhiều bệnh nhân mắc bệnh, các triệu chứng bệnh ung thư gan, đại tràng, phổi, da hay ung thư ngực ở phụ nữ… Việc phát hiện sớm đã giúp nhiều người có các phương pháp điều trị hiệu quả, vượt qua căn bệnh quái ác này.

Được biết, ngoài việc tầm soát ung thư miễn phí, phòng khám Tân Hưng còn thường xuyên phát các thẻ khám chữa miễn phí cho người nghèo. Những đối tượng được phát thẻ này sẽ không tốn tiền điều trị tại các phòng khám trong hệ thống Medic Tân Hưng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất