Tấn công vào trường học ở Cameroon khiến ít nhất 8 trẻ nhỏ thiệt mạng

Những kẻ tấn công sử dụng xe máy và mặc trang phục thường dân tới ngôi trường vào buổi trưa và nổ súng, làm ít nhất 6 trẻ nhỏ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Một lớp học trống không sau vụ tấn công vào trường học ở Kumba. (Nguồn: Reuters).
Một lớp học trống không sau vụ tấn công vào trường học ở Kumba. (Nguồn: Reuters).

Ngày 24/10, các tay súng đã tấn công vào một trường học ở thành phố Kumba thuộc vùng South West Region và nổ súng, làm ít nhất 6 trẻ nhỏ thiệt mạng và 8 người khác bị thương.

Theo các nguồn tin, những kẻ tấn công sử dụng xe máy và mặc trang phục thường dân khi tới ngôi trường nói trên vào buổi trưa. Một số trẻ em cũng bị thương khi tìm cách trốn thoát những kẻ tấn công bằng cách nhảy từ tầng hai xuống.

Cùng ngày, Văn phòng điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết có 8 em thiệt mạng và 12 người khác bị thương.

Hiện chưa rõ vụ tấn công có liên quan đến căng thẳng giữa quân đội và các nhóm đang tìm cách thành lập một quốc gia tự trị có tên Ambazonia ở Cameroon hay không.

Tuy nhiên, đây là vụ tấn công bạo lực mới nhất ở khu vực này - nơi đã xảy ra nhiều vụ xung đột khiến hàng trăm người thiệt mạng và hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa kể từ năm 2017.

Năm ngoái, giới chức Cameroon đã cáo buộc các phần tử đòi ly khai tiến hành bắt cóc hàng chục học sinh.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những bộ sưu tập độc đáo

Những bộ sưu tập độc đáo

Từ bộ sưu tập các loại vũ khí đến bộ sưu tập răng cá mập, các loại tổ chim… đều thể hiện rằng không có gì là giới hạn khi nói đến sự tò mò của con người.
Lở đất ở Colombia, nhiều người thiệt mạng

Lở đất ở Colombia, nhiều người thiệt mạng

Ngày 24/11, cảnh sát Colombia cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ sạt lở đất xảy ra trước đó cùng ngày tại thị trấn Valdivia ...

Tin nóng

Châu Âu, Covid và vaccine

Châu Âu, Covid và vaccine

Thống kê của trang Worldometers.info, tính đến 8 giờ ngày 24/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận gần 60 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19, trong đó có gần 1,5 triệu ca tử vong.

Xem nhiều nhất