Tặng 113 tấn rau củ quả tươi cho thành phố mang tên Bác

M.Loan

Với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, đẩy lùi ở TP Hồ Chí Minh để cuộc sống bình yên sẽ quay trở lại, đại diện Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và nhóm thiện nguyện thành viên là “Saigon Share” đã có nhiều “những chuyến xe nghĩa tình” giúp đỡ người dân thành phố.

Lần này, các chuyến xe ấy nhận nhiệm vụ vận chuyển và trao tặng trực tiếp rau củ quả tươi hỗ trợ người dân TP HCM đang gặp nhiều khó khăn.

Trong suốt những ngày cao điểm diễn biến dịch bệnh vừa qua cho tới sáng 26/7, anh Trương Hạnh Công Dân và anh Dương Quang Phú, Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam đã đại diện Hiệp hội VKBIA và nhóm thiện nguyện “Saigon Share” cùng các thành viên đã tiếp tục chủ động hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại một số khu vực; đồng thời trực tiếp huy động nhân lực, vật lực để chuyển tổng cộng 113 tấn rau củ quả tươi các loại từ Lâm Đồng về điểm tập trung tại TP. Hồ Chí Minh.

Hoa quả tươi được đưa lên xe đến các điểm phân phối.
Hoa quả tươi được đưa lên xe đến các điểm phân phối.

Để việc trao tặng 113 tấn rau củ quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch, các “chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ Lâm Đồng về tập kết đến khu vực tập trung ở Quận 1 – TP Hồ Chí Minh, sau đó Hiệp hội VKBIA và “Saigon Share” đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết và sớm phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải, rồi tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các bệnh viện, các bếp thiện nguyện, các bếp của trung tâm dưỡng lão, cơ sở tình thương và trực tiếp trao cho các khu vực cách ly, phong tỏa nơi có nhiều người dân đang gặp phải khó khăn, hoặc thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết.

Anh Nguyễn Trung, thành viên Hiệp hội VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, thành viên nhóm thiện nguyện “Saigon Share”, đại diện các tình nguyện viên tại Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi hy vọng các sản phẩm rau củ quả sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở TP Hồ Chí Minh”.

Các tình nguyện viên thu hoạch rau củ quả tại Lâm Đồng để đưa về Thành phố Hồ Chí Minh.
Các tình nguyện viên thu hoạch rau củ quả tại Lâm Đồng để đưa về Thành phố Hồ Chí Minh.

TS Trần Hải Linh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã chủ động ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 của Việt Nam và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau”.

Kể từ khi thời điểm mới bùng dịch tại TP Hồ Chí Minh từ đầu tháng 6/2021 cho tới nay, VKBIA và “ Saigon Share” đã hỗ trợ gần 200.000 khẩu trang y tế, 9700 khẩu trang N95, 6000 kính chống giọt bắn, 3000 đôi găng tay y tế, gần 1000 bộ đồ bảo hộ y tế, 20 thùng siro ho và nhiều vật tư thiết yếu phòng chống SARS-Cov-2 cho các bệnh viện điều trị, bệnh viện dã chiến, các trung tâm và trạm y tế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Hôm nay (2/12), miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh mạnh. Dự báo đêm nay và ngày mai (3/12) tiếp tục là khoảng thời gian rét nhất của đợt. Theo các chuyên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất