Tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách tại Thái Nguyên

Lan Hương

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo đã triển khai chương trình tặng quà cho gia đình người có công, học sinh nghèo tại huyện Định Hóa và huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách tại Thái Nguyên
Ban tổ chức tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam ở huyện Định Hóa, Thái Nguyên

Theo đó, Ban tổ chức đã tặng 150 suất quà tại huyện Định Hóa và tặng 150 suất quà tại huyện Đại Từ cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng. Đồng thời tặng 10 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng) cho 10 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Định Hóa và Đại Từ.

Ban Tổ chức cũng đã đến thăm, trao quà trực tiếp gia đình ông Nguyễn Văn Thay, là nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xóm Tổ, xã Phượng Tiến (Định Hóa) và em Nông Đình Đức, xóm Khuôn Tát, xã Phú Đình (Định Hóa).

Theo ông Phạm Văn Hà, Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7. Chương trình có sự phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nên chương trình phải lùi lại tổ chức chậm so với kế hoạch.

"Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn rất phức tạp, vì vậy, chúng tôi đã phối hợp rất chặt chẽ với chính quyền địa phương để tổ chức chương trình thành công và an toàn", ông Hà cho biết. Cùng với Chương trình “Tết Nhân ái”, Chương trình “Tri ân tháng 7” cũng sẽ trở thành chương trình thường niên của Trung tâm Truyền hình Nhân đạo.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất