Tặng 500 nhà tình nghĩa cho dân nghèo 5 tỉnh miền Trung

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 16/12, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Văn phòng Chủ tịch nước, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình trao tặng 500 nhà tình nghĩa cho các gia đình khó khăn về nhà ở của 5 tỉnh miền Trung.

Tặng 500 nhà tình nghĩa cho dân nghèo 5 tỉnh miền Trung

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao biển tượng trưng hỗ trợ nhà cho các tỉnh thành.

Tham dự chương trình, có  Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh,

Số nhà trên được trao các gia đình khó khăn về nhà ở gồm: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa, mỗi tỉnh được phân bổ 100 nhà, với mức hỗ trợ xây dựng 50 triệu đồng/nhà, với tổng kinh phí 25 tỷ đồng, từ nguồn do Công ty CP đầu tư Kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh tài trợ. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và động viên gia đình của anh Trương Quang Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). 

Tặng 500 nhà tình nghĩa cho dân nghèo 5 tỉnh miền Trung - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng nhà cho hộ chính sách ở Quảng Nam.

Như Báo Đại Đoàn Kết đã đưa tin, anh Được là dân quân của địa phương. Trong đợt mưa lũ vừa qua, sau khi cùng dân quân địa phương tham gia cứu hộ di dời dời dân ở vùng bị ngập sâu, cô lập đến nơi an toàn không may bị kiệt sức tử vong.

Ngày 13/12, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã truy tặng Bằng khen “Thanh niên sống đẹp” cho anh Trương Văn Được, người tử vong sau khi cứu hộ đồng bào, vì đã có tinh thần xung kích vì cộng đồng trong bão lũ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Người dân Trung Lộc mong mỏi một cây cầu

Mùa mưa lũ đến, con đường độc đạo bị chia cắt, biến thôn Cồn Soi (xã Trung Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh) như một “ốc đảo”, cuộc sống người dân đảo lộn hoàn toàn. Bao đời ...
Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo

Triển khai đề án xóa nhà tạm nhà dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Ủy ban MTTQ huyện Chiêm Hóa đã tập trung nhiều giải pháp huy ...
Người cán bộ Mặt trận của dân, vì dân

Người cán bộ Mặt trận của dân, vì dân

Ông Triệu Sinh Bảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là một trong 63 cá nhân tiêu biểu được đề nghị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất