Tặng bằng khen học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất

 PV

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký Quyết định tặng Bằng khen cho học sinh Đỗ Văn Bằng do trả lại ví có hơn 40 triệu đồng cho người làm rơi.

Đối với hai em Trần Thanh Mới và Lê Nhĩ Khang, do hoàn cành gia đình khó khăn phải bỏ học giữa chừng, Bộ GD&ĐT đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng tìm hiểu cụ thể hoàn cảnh của các em, có giải pháp và tạo điều kiện để các em được tiếp tục tham gia học phổ thông hoặc học nghề. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Sóc Trăng tổ chức tuyên truyền, nhân rộng tấm gương của học sinh Đỗ Văn Bằng trong các nhà trường nhằm giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh trong toàn tỉnh.

Ngày 26/2, tại Trường Trung học Phổ thông Trần Văn Bảy, Công an tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao quyết định khen thưởng “Gương người tốt, việc tốt” cho học sinh Đỗ Văn Bằng và hai em Trần Thanh Mới, Lê Nhĩ Khang vì đã có hành động đẹp, trả lại tiền cho người đánh rơi. Dịp này, UBND huyện Thạnh Trị, UBND thị trấn Phú Lộc tặng Giấy khen các em vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất.

Trước đó, ngày mùng 4 Tết (19/2), em Đỗ Văn Bằng, học sinh lớp 10A8, Trường THPT Trần Văn Bảy, Sóc Trăng cùng 2 bạn là Trần Thanh Mới (16 tuổi) và Lê Nhĩ Khang (14 tuổi), cùng ngụ ấp Thạnh Điền, thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đi chơi Tết. Khi đến trạm chờ xe buýt gần trường THPT Trần Văn Bảy, các em phát hiện một chiếc ví nằm dưới đường. Kiểm tra, các em thấy có rất nhiều tiền cùng giấy tờ tùy thân trong ví nên mang đến nộp cho Công an huyện Thạnh Trị để nhờ tìm người đánh rơi. Công an huyện Thạnh Trị sau đó đã tìm được người rơi ví và trả lại số tài sản nói trên.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học phí đại học tăng kịch trần

Học phí đại học tăng kịch trần

Một trong những yếu tố thí sinh và gia đình cần lưu ý khi đăng ký nguyện vọng vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm nay là yếu tố học phí.
Tháo gỡ vướng mắc học phí, sách giáo khoa

Tháo gỡ vướng mắc học phí, sách giáo khoa

Thời gian gần đây, nhiều trường công lập đã tự chủ tăng học phí nhưng chưa có cơ chế tín dụng để người học tiếp cận, nhất là con em các hộ nghèo, gia đình chính ...

Xem nhiều nhất