Tăng cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch nhờ hệ thống DSA

Nguyễn Quốc

Ngày 24/9, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã công bố quyết định thành lập Đơn vị Trung tâm can thiệp tim mạch và đột quỵ, đồng thời đưa hệ thống máy chụp mạch số hoá xoá nền một bình diện treo trần DSA (Hệ thống DSA) vào hoạt động.

Việc đưa hệ thộng DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch.
Việc đưa hệ thộng DSA vào hoạt động tạo cơ hội cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ, tim mạch.

Đây là hệ thống thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cao trong bệnh lý đột quỵ, can thiệp tim mạch, can thiệp mạch máu ngoại biên, hỗ trợ điều trị ung thư, điện sinh lý cơ tim, đặt máy tạo nhịp tim, chẩn đoán và can thiệp tim bẩm sinh, đặt Stengraft, thay van động mạch chủ qua da...

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, ngoài các bệnh nhân Covid-19, thì các bệnh nhân đến từ vùng dịch không thể đến trực tiếp khám chữa bệnh tại Bệnh viện Trung ương Huế mà được phân luồng đến khám chữa bệnh tại cơ sở 2.

Chính vì vậy, việc kịp thời đưa Hệ thống DSA hiện đại vào hoạt động tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 sẽ mở ra nhiều cơ hội cứu sống cho các bệnh nhân nặng và nguy kịch như là bệnh tim mạch và đột quỵ.

Tại lễ công bố, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã cảm ơn sự phối hợp, hỗ trợ của BHXH tỉnh Thừa Thiên-Huế trong việc phối hợp, tạo mọi điều kiện để đảm bảo quyền lợi của người bệnh có thẻ Bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh tại đơn vị.

Trước đó, Bộ Y tế cũng đã có Quyết định số 3616/QĐ-BYT ngày 29/7/2021 Phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh Covid-19 nặng” và chỉ định thành lập Trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 quốc gia đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Trung tâm này có quy mô 500 giường Hồi sức tích cực, phục vụ điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Quảng Bình đến Khánh Hoà.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn do rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc trưng bằng tình trạng yếu mỏi các cơ vận động.

Tin nóng

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Cùng lúc, Bộ Y tế đã phát ra cảnh báo tới toàn thể người dân về tình trạng số ca mắc Adenovirus tăng mạnh và đang có xu hướng lây lan nhanh trong cộng đồng thời gian tới.

Xem nhiều nhất