Tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh Whitmore

Đ. Trân

Ngày 25/11, Bộ Y tế đã có công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương, y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh Whitmore.

Do bệnh có biểu hiện lâm sàng đa dạng và khó chẩn đoán, nên khi có ca bệnh nghi ngờ cần tổ chức hội chẩn khoa, hội chẩn liên khoa, liên viện để kịp thời chẩn đoán và chỉ định xét nghiệm cho phù hợp.

Đồng thời, tăng cường truyền thông trong bệnh viện để người bệnh, người nhà người bệnh nắm được các biện pháp phòng chống bệnh.

Do chưa có vaccine phòng bệnh, nên với căn bệnh này, các biện pháp phòng bệnh chủ yếu là đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, sử dụng bảo hộ lao động khi làm việc có tiếp xúc với đất, nước bị nhiễm khuẩn hoặc trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, làm sạch hoàn toàn vết rách da, trầy xước hoặc bỏng bị nhiễm bẩn và thực hiện ăn chín uống chín…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ghi nhận ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Ngày 3/10, Bộ Y tế nhận được báo cáo của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh về kết quả xét nghiệm giải trình tự gen khẳng định một bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ chủng Monkeypox ...

Xem nhiều nhất