Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư Việt - Hàn

M.Loan

Ngày 31/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm “Phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Đến dự buổi lễ có TS. Trần Hải Linh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA); ông Phạm Hải Tùng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực phía Nam Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội Giao lưu công nghệ quốc tế của Hàn Quốc (KAITE), cùng các doanh nhân và đại diện các tổ chức đã đến tham dự.

Phát biểu tại lễ ký, TS. Trần Hải Linh nhấn mạnh: "Tôi hi vọng việc hợp tác giữa các bên lần này sẽ mang lại những hiệu quả hết sức thiết thực cho việc thúc đẩy hợp tác giao thương, phát triển quan hệ hai nước Việt - Hàn, đồng thời góp phần cho việc phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương khu vực Nam Trung Bộ thời gian tới. Các bên sẽ làm những việc sáng tạo và hiệu quả, sử dụng nguồn nhân lực, trí lực của khu vực miền Trung Nam Bộ và các địa phương khác tại Việt Nam. Và tôi cũng mong đây sẽ là cú huých lớn thúc đẩy kinh tế tri thức phát triển tại nơi đây, thích nghi và phát triển cùng với quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu"

Các đại biểu chụp ảnh chung sau lễ ký
Các đại biểu chụp ảnh chung sau lễ ký.

Lễ ký kết này nhằm hiện thực hóa hơn nữa sự liên kết có ý nghĩa giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, hướng tới việc hợp tác đạt hiệu quả cao nhất về xúc tiến giao thương, góp phần phát triển quan hệ 2 nước Việt- Hàn.

Lễ ký diễn ra giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) – đại diện khu vực miền Trung, KAITE, Trung tâm Xúc tiến thương mại và hỗ trợ đầu tư khu vực phía Nam (trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực phía Nam Việt Nam), Công ty Cổ phần Tập đoàn VKBIA & Công ty C&N Vina (doanh nghiệp FDI Hàn Quốc) nhằm “phối hợp quảng bá, thu hút đầu tư và hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc”.

Các đơn vị này sẽ hợp tác với nhiều nội dung cụ thể như: Tiếp tục cùng hướng tới việc triển khai lĩnh vực chuyển giao công nghệ mới, công nghệ cao, hình thành các Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), hợp tác triển khai đào tạo nguồn nhân lực trong các ngành kỹ thuật mới, đòi hỏi nhiều công nghệ cao, cung ứng đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, hợp tác và phát triển các cụm khu công nghiệp trên khắp Việt Nam, như Khu Công nghiệp Phong Điền (Huế), Khu Công nghiệp Tâm Anh (Quảng Nam), Khu Công nghiệp Minh Hưng (Bình Phước)…, xây dựng các nhà máy, công xưởng phục vụ chuỗi sản xuất các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Nguyễn Huỳnh Tân Trình, Chủ tịch VKBIA khu vực miền Trung và ông Lee Chung Keun (Tổng giám đốc C&N Vina) chung nhận định: “Việc phối hợp quảng bá, hợp tác và phát triển các khu công nghiệp kiểu mẫu Hàn Quốc tại Việt Nam mang ý nghĩa rất quan trọng, việc phối hợp lần này sẽ xúc tiến giao thương, đưa các nhà đầu tư, các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc đến với Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2021 tới đây”.

Ông Lee Dong Jae, Chủ tịch KAITE nhấn mạnh: “Hiệp hội chúng tôi được thành lập nhằm đóng góp vào việc thiết lập các quan hệ hợp tác các bên cùng có lợi với các nơi trên thế giới, trong đó có đóng góp vào việc hỗ trợ quá trình công nghiệp hóa của các nước đang phát triển; khám phá và liên kết các công nghệ cao, tiên tiến mà các nước đang phát triển đang cần…

Hợp tác với VKBIA và các doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc lần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ cùng chung tay đón đầu kỷ nguyên trao đổi công nghệ toàn cầu, và sự liên kết này sẽ phấn đấu trở thành cầu nối giữa công nghệ cao, công nghệ tốt đi cùng với sự phát triển của các mô hình kinh doanh có giá trị gia tăng cao.”

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đoàn kết cùng đón Xuân mới đầm ấm

Đoàn kết cùng đón Xuân mới đầm ấm

Chúc Tết tại tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu mong người dân sớm vượt qua khó khăn; đoàn kết trong phòng, chống dịch.
Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai

Tiếp nối truyền thống, vững bước tương lai

Tại Lễ Kỷ niệm, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao tặng báo Đại Đoàn Kết bức trướng với dòng chữ: “Phát huy truyền thống 80 năm. Đoàn kết - Bản sắc - ...

Xem nhiều nhất