Tăng cường kiểm soát thực phẩm chức năng

 X.Thủy

TS. Phạm Hưng Củng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thực phẩm chức năng (TPCN) Việt Nam cho biết, nếu như năm 2000 mới chỉ có khoảng 63 sản phẩm TPCN của 13 cơ sở nhập khẩu vào Việt Nam thì đến nay cả nước đã có tới 4.190  doanh nghiệp tham gia sản xuất và kinh doanh với khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành. Đây cũng là thị trường hấp dẫn với DN trong và ngoài nước.

Nhằm tạo ra một môi trường đầu tư sản xuất, kinh doanh lành mạnh đối với sản phẩm TPCN, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, ngày 2/2/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 15 hướng dẫn chi tiết thi hành Luật ATTP thay thế cho Nghị định 38 trước đây.

Trong Nghị định mới này có một nội dung quy định từ ngày 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất TPCN và thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP, với các điều kiện tiệm cận điều kiện sản xuất thuốc.

Điều này đồng nghĩa với việc, nếu sau 1/7/2019, các DN sản xuất TPCN không đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP), không được cấp chứng nhận GMP thì sẽ không được phép tiếp tục sản xuất. Đây được coi là công cụ để ngăn chặn các thực phẩm kém chất lượng lọt ra thị trường.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm

Thời tiết như hiện nay là môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn gây bệnh đường ruột, tiêu chảy… phát triển.

Xem nhiều nhất