Tăng cường kiến thức, kỹ năng phòng chống đồ uống có cồn ở học sinh

Q.Cường

Tại Trường THPT Nguyễn Văn Huyên (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cuối tuần qua vừa diễn ra lễ phát động “Học sinh nói không với đồ uống có cồn”.

 

Chương trình nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng, chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn ở tuổi vị thành niên với thông điệp “Học sinh nói không với đồ uống có cồn”; mong muốn học sinh nói riêng và các bạn trẻ nói chung, hiểu và tuân thủ các quy định của pháp luật, chủ động phòng chống lạm dụng bia, rượu. Từ đó học sinh sẽ lan tỏa thông điệp tới gia đình, bạn bè, cộng đồng và hình thành hành vi đúng mực, lối sống lành mạnh trong xã hội.

Cũng tại lễ phát động, 5 trường THPT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã ký cam kết với Bộ GDĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh về an toàn giao thông, trong đó có quy định mức xử phạt đối với người vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông...           

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực Taste of Paradise TOP 22

Hội chợ ẩm thực TOP được tổ chức với mục đích kết nối những người có chung niềm yêu thích ẩm thực với nhau để từ đó chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm.
Nghỉ hè an toàn

Nghỉ hè an toàn

Làm sao để có một mùa hè bổ ích và an toàn cho các em đang là câu hỏi đặt ra.
Vùng đất hiếu học Hải Lăng

Vùng đất hiếu học Hải Lăng

Hải Lăng được biết đến nhiều hơn bởi đây là quê hương của nhiều “nhà leo núi” trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.

Xem nhiều nhất