Tăng cường tính chủ động, hiệu quả trong công việc

Tiến ĐạtẢnh: Đức Thuận

Ngày 20/6, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam năm 2019. Ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì hội nghị.

Tăng cường tính chủ động, hiệu quả trong công việc

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị.

Hội nghị Tập huấn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019 gồm các nội dung về thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024; quy chế tổ chức hoạt động của cơ quan; tập huấn về công tác kế toán-tài chính và quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan và một số vấn đề cơ bản về Mặt trận tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững.

Phát biểu quán triệt yêu cầu nhiệm vụ với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan năm 2019, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, với khối lượng công việc dày đặc trong những tháng sắp tới, các ban, đơn vị cần rà soát lại tổng thể, đầy đủ trên cơ sở 3 nguyên tắc: Một là căn cứ vào kế hoạch của Ban Thường trực đã quy định và kế hoạch của các ban đơn vị đã được phê duyệt; Hai là căn cứ vào vai trò trách nhiệm của các đơn vị được cơ quan được giao; Ba là phân công, phân nhiệm rõ ràng, nêu tên người phụ trách và có thời gian hoàn thành.

Về Đại hội và những vấn đề lớn xung quanh Đại hội, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị các ban, đơn vị tăng cường tính chủ động, không chờ đợi, tìm ra giải pháp phù hợp, tránh chậm trễ trong quá trình giải quyết công việc, từ đó thực hiện nhanh chóng nhiệm vụ được giao.

Về việc công bố và truyền hình trực tiếp Giải báo chí về phòng chống tham nhũng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký đề nghị khâu chuẩn bị phải thật bài bản, kỹ lưỡng từ những khâu nhỏ nhất, các tác phẩm được công bố phải đúng và đảm bảo về chất lượng. Về Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký đề nghị các ban, đơn vị cần đôn đốc các bộ ngành địa phương để có sản phẩm nghiên cứu khoa học chất lượng và có giá trị cao về thực tiễn.

“Thời gian không còn nhiều, chúng ta cần tập trung tất cả trí tuệ, phối hợp chặt chẽ, chia sẻ để hoàn thành công việc. Các bộ phận, các ban, đơn vị và người lao động trong MTTQ Việt Nam phải quyết tâm cao, phát huy hết tinh thần trách nhiệm, nỗi lực vượt khó, thi đua sáng tạo, tận tâm tận lực, dành mọi thời gian để giải quyết công việc. Nếu không thực hiện, công việc sẽ không hoàn thành hoặc hoành thành nhưng chất lượng không cao”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Tăng cường tính chủ động, hiệu quả trong công việc - 1

Quang cảnh Hội nghị.

Chỉ đạo tại hội nghị về thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 - 2024 và quy chế tổ chức hoạt động của cơ quan, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng yêu cầu, các ban, đơn vị chuyên môn của cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam có trách nhiệm giúp Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đôn đốc, theo dõi việc thực hiện Kế hoạch này theo các lĩnh vực phụ trách. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn các ban, đơn vị, mỗi cá nhân, phải nghiêm túc thực hiện quy chế, đồng thời các tổ chức Công doàn phải có sự rà soát, kiểm tra quá trình thực hiện quy chế đã ban hành về tổ chức hoạt động của Cơ quan.

Về công tác kế toán-tài chính và quy chế chi tiêu nội bộ của UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị các ban chuyên trách có kế hoạch chi tiết về chi tiêu ngân sách, đặc biệt phải kiên quyết trong việc tạm ứng ngân sách, tránh tình trạng kéo dài nhiều năm mà chưa giải quyết. Phó Chủ tịch mong muốn cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường tính hiệu quả trong công việc, từ đó hoàn thành tốt những chỉ tiêu đã đề ra trong năm nay.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất