Tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ

V. Dũng

Sáng 23/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có buổi làm việc với lãnh đạo sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, phường, xã về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017.


Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ.  Ảnh: Zing.

Tại buổi làm việc, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị rà soát tất cả các đầu việc để triển khai hoàn thành theo Nghị quyết HĐND thành phố đề ra. Để làm được điều này, các cán bộ phải tăng cường trách nhiệm, thể hiện tính kỷ luật, kỷ cương và tự chịu trách nhiệm trong thực thi công vụ, nhất là quản lý chặt chẽ tình hình địa phương, không để xảy ra sai phạm xây nhà trái phép, ô nhiễm môi trường, bảo đảm an ninh trật tự.

Dẫn chứng những vi phạm trong xây dựng trái phép ở phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu trong thời gian qua, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, tới đây thành phố sẽ xử lý nghiêm túc trách nhiệm của người đứng đầu các quận, huyện, phường,xã nếu để xảy ra vi phạm.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận về các dấu hiệu vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và các cá nhân liên quan. Thành phố đang tích cực phối hợp với Trung ương, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an để thực hiện các cuộc thanh tra liên quan đến các dự án, nhà đất công sản, các dự án tại bán đảo Sơn Trà.

“Trong thời gian này, cán bộ, công chức không được xao nhãng khiến công việc trì hoãn, không triển khai đúng tiến độ. Việc ai người ấy làm, các sai phạm có liên quan đến người nào thì người đó chịu trách nhiệm và các cơ quan chức năng cũng đã có kết luận chính thức” - Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ lưu ý.

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến, người đứng đầu UBND thành phố yêu cầu các ngành, địa phương cần tập trung chuẩn bị thật chu đáo nhằm phục vụ tốt nhất cho Tuần lễ Cấp cao APEC diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11/2017.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất