Tảng đá kỳ lạ của người Viking

Mới đây, người ta đã phát hiện ra một tảng đá (Tảng đá Viking) với chi chít văn tự cổ, được cho là những cảnh báo con người về hiểm họa của sự nóng lên toàn cầu và ngày tận thế.

Tảng đá kỳ lạ của người Viking

Ký tự trên phiến đá granit có niên đại hàng ngàn năm được phát  hiện ở Thụy Điển. Nó được coi là có liên quan đến Theodoric Đại đế, vị vua của Ostrogoth, trị vì vương quốc Ostrogothic.

Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Gothenburg đã cố gắng giải mã ý nghĩa những nét chữ nguệch ngoạc tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế chứng minh điều ngược lại. Nghiên cứu cho thấy tảng đá được khắc chữ trong thời gian cơn bão mặt trời đã biến bầu trời thành màu đỏ.

Cùng thời kỳ đó, xảy ra hiện tượng nhật thực làm mặt trời biến mất, thời tiết trở lạnh làm mùa màng thất bại. 50% dân số ở Scandinavia đã di dân để tìm kiếm thức ăn hoặc bị chết đói. Điều đó cho thấy nỗi lo sợ của người Viking về một thảm họa khủng khiếp nào đó.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Vui buồn cùng loài tê giác

Vui buồn cùng loài tê giác

Mới đây, trong một công viên quốc gia của Indonesia, người ta đã cực kỳ ngạc nhiên trước sự xuất hiện của hai con tê giác Java quý hiếm.

Xem nhiều nhất