Tăng mạnh lượng đăng ký ô tô ngày đầu giảm phí trước bạ

T.Hằng

Ngày 2/12, Tổng cục Thuế cho biết, trong ngày đầu tiên thực hiện giảm 50% phí trước bạ xe ôtô sản xuất lắp ráp trong nước, số lượng xe ôtô đăng ký nộp phí này đã đạt mức 11.286 chiếc, gấp gần 10 lần so với những ngày cuối tháng 11 là 1.187 xe .

Theo Tổng cục Thuế, nguyên nhân xe ô tô sản xuất lắp ráp tăng đột biến là do Chính phủ vừa ban hành Nghị định 103/2021/NĐ-CP mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc và các loại ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Theo đó từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/02/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP về lệ phí trước bạ; các Nghị quyết hiện hành của Hội đồng nhân dân hoặc Quyết định hiện hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về mức thu lệ phí trước bạ tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).

Theo phản ánh của các Cục Thuế, hiện lượng người đến đăng ký nộp lệ phí trước bạ điện tử mới tăng đột biến tại các điểm thu. Trước tình hình trên, để giảm thời gian làm thủ tục và đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và tránh ùn tắc tại cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã chủ động tăng cường công chức thực hiện hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ và thực hiện các thủ tục đăng ký nộp thuế trước bạ ô tô. Đồng thời, Tổng cục Thuế đề nghị các tổ chức, cá nhân, sau khi khai lệ phí trước bạ và nhận thông báo số tiền lệ phí trước bạ phải nộp thì có thể thực hiện thanh toán điện tử tiền lệ phí trước bạ bằng mã hồ sơ trên thông báo hoặc tin nhắn của cơ quan Thuế qua Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc qua các kênh thanh toán Internet banking, Mobile banking của các ngân hàng đã kết nối với Tổng cục Thuế. Riêng đối với Cục Thuế Hà Nội và TP HCM có thể thực hiện khai trực tuyến.        

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất