Tặng phần mềm và thiết bị tham quan 3D giới thiệu cuộc đời, sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Quảng Nghĩa

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ngày 24/8, Bộ Quốc phòng đã trao trao tặng phần mềm và thiết bị tham quan 3D giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho tỉnh Quảng Bình.

Quang cảnh buổi lễ trao tặng phần mềm và thiết bị tham quan 3D giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Quang cảnh buổi lễ trao tặng phần mềm và thiết bị tham quan 3D giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Thông tin tại buổi lễ, Thượng tá Lê Vũ Huy, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị về xây dựng phần mềm tham quan 3D giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đơn vị đã phối hợp tổ chức thực hiện nhiệm vụ.

Sau gần hai tháng triển khai, phần mềm tham quan 3D được hoàn thành. Phần mềm có 6 nội dung: Phần thứ nhất, Đại tướng qua những địa danh lịch sử, giới thiệu 23 điểm di tích gắn với cuộc đời sự nghiệp của Đại tướng từ khi sinh ra tại quê hương Quảng Bình, trải qua những địa danh lịch sử tại Huế, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Chiến trường Điện Biên Phủ, Sở chỉ huy của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng ở Tổng hành dinh tại Khu A thành cổ Hà Nội và Ngôi nhà của Đại tướng tại số 30 Hoàng Diệu, Hà Nội. Phần thứ hai, kỷ vật của Đại tướng, giới thiệu những kỷ vật của Đại tướng đang được lưu giữ tại Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam.

Phần thứ 3 là cuộc đời và sự nghiệp được chia thành các giai đoạn lịch sử gắn với cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng đó là, quê hương Quảng Bình; thời thanh niên sôi nổi; đi kháng chiến, đường tới Điện Biên và từ Tổng hành dinh đến đại thắng mùa xuân 1975 và sau ngày thống nhất. Phần 4 và phần 5 là 2 chuyên đề giới thiệu chuyên sâu: “Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” và “Đại tướng của nhân dân”.

Giới thiệu phần mềm và thiết bị tham quan 3D về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Giới thiệu phần mềm và thiết bị tham quan 3D về cuộc đời, sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phần 6 là tra cứu thông tin. Phần mềm tích hợp như một thư viện hình ảnh, thư viện bài hát, thư viện phim để giúp cho công chúng có cái nhìn toàn diện về cuộc đời và sự nghiệp của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp.

Thiết bị phần cứng gồm một số trang thiết bị điện tử hiện đại để vận hành phần mềm phục vụ việc tham quan cho người dân.

Phát biểu tại lễ trao tặng, Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định: Phần mềm tham quan 3D giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp có lượng thông tin phong phú, khoa học, có giá trị lịch sử, góp phần giáo dục cán bộ, chiến sỹ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ tích cực học tập và noi theo tấm gương Đại tướng. Việc Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng tỉnh Quảng Bình bộ thiết bị và phần mềm này như một sự tôn vinh, tri ân sâu sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Tại buổi lễ, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận tình cảm quý báu mà Bộ Quốc phòng đã dành cho tỉnh Quảng Bình trong suốt thời gian qua. UBND tỉnh xin tiếp nhận và chỉ đạo Sở VH&TT, Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình vận hành, khai thác phầm mềm và thiết bị hiệu quả nhất, góp phần tăng cường công tác tuyên truyền về tấm gương đạo đức cách mạng trong sáng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã đến Vũng Chùa - Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) tổ chức dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm Nhà lưu niệm Đại tướng tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất