Tạo chuỗi liên kết giá trị phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số

P.V.

Ngày 19/8, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ủy ban Dân tộc phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo kỹ thuật tiếp cận chuỗi giá trị trong phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham dự Hội thảo là các chuyên gia đến từ các tổ chức trong và ngoài nước đã cùng nhau phân tích để đánh giá cơ hội và thách thức của lâm sản ngoài gỗ, cũng như vị thế của người dân tộc thiểu số trong phát triển bền vững tài nguyên rừng.

Hiện theo báo cáo giảm nghèo và thịnh vượng chung, tỷ lệ hộ nghèo ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khá cao trong tổng hộ nghèo cả nước, tỷ lệ chi tiêu đầu người của nhóm dân tộc thiểu số thấp hơn 45% so với nhóm đa số. Trong khi các lợi thế, tiềm năng về lâm sản ngoài gỗ vẫn chưa được khai thác một cách hiệu quả, vừa phục vụ đời sống vừa bảo vệ môi trường. Xu hướng cần thiết là phải hợp tác liên kết với các doanh nghiệp, xây dựng chuỗi giá trị nhằm nâng cao giá trị sản phẩm tăng thu nhập cho bà con. 

Nhiều tham luận phân tích, đánh giá lợi ích, giá trị của lâm sản ngoài gỗ, góp phần giảm nghèo vùng dân tộc thiểu số.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lo khi con đi trải nghiệm…

Lo khi con đi trải nghiệm…

Tổ chức dã ngoại cho học sinh nói riêng và hoạt động giáo dục nói chung chỉ có thể đạt hiệu quả khi thầy trò an toàn.
Ngộ độc khí CO

Ngộ độc khí CO

Năm nào cũng có trường hợp người dân tử vong liên quan đến việc đốt than, đốt củi trong phòng kín.
Cảnh báo từ pháo tự chế

Cảnh báo từ pháo tự chế

Liên tiếp trong thời gian gần đây, BV Hữu nghị Việt Đức và một số BV tuyến tỉnh tiếp nhận các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.

Tin nóng

Xứ Nghệ mùa Đông

Xứ Nghệ mùa Đông

Những ngày này ở miền Tây xứ Nghệ chìm trong giá rét. Đặc biệt hai huyện miền núi cao Kỳ Sơn và Tương Dương nhiều lúc nhiệt độ rơi xuống ngưỡng âm. Để chống chọi với cái rét, người dân luôn phải đỏ lửa.

Xem nhiều nhất