Tạo điểm nhấn Sách vàng Sáng tạo Việt Nam trong lòng người dân

Tiến Đạt

Ngày 12/8, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Hội nghị còn có sự tham dự của các thành viên trong Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam, đại diện các bộ, ban ngành Trung ương, đại diện các tổ chức thành viên UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài đã thông tin đến các đại biểu những nội dung gồm công tác chuẩn bị tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 và dự thảo báo cáo việc thực hiện tuyển chọn, biên tập, công bố phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam trong 5 năm (2016-2020) và riêng trong năm 2020.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã phê duyệt 75 công trình, giải pháp khoa học để công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam theo đề nghị của Hội đồng tuyển chọn, cùng với đó đã hoàn thành việc kiện toàn Ban Chỉ đạo, Hội đồng tuyển chọn, Ban Thư ký - biên tập Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài phát biểu tại Hội nghị.
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý cho Ban Chỉ đạo Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020 các nội dung về hình thức khen thưởng các tác giả, nhóm tác giả có công trình công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam, công tác tuyên truyền, giới thiệu các công trình, giải pháp khoa học - công nghệ được công bố đến người dân và các biện pháp giãn cách chỗ ngồi, trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và hỗ trợ kinh phí cho các đại biểu về dự buổi lễ,...

Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.
Các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị.

Với tư cách là Trưởng Ban Chỉ đạo tuyển chọn, biên tập, công bố phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam 2020, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, trong nội dung dự thảo các báo cáo đã được nêu, bên cạnh những thông tin và hoạt động của Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, báo cáo cần nêu được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam với Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các bộ, ngành, một số tổ chức thành viên Mặt trận là thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức tuyển chọn, biên tập, công bố và phát hành Sách vàng Sáng tạo Việt Nam.

Về việc tổ chức Lễ công bố Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2020, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, công tác tuyên truyền, giới thiệu các công trình, giải pháp khoa học - công nghệ được công bố đến người dân cần được đẩy mạnh trong thời gian tới, kèm theo đó, công tác tổ chức chương trình cần đảm bảo an ninh chặt chẽ và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, kịch bản chương trình cần có sự đổi mới, vận hành buổi lễ diễn ra thành công, tạo điểm nhấn của Sách vàng Sáng tạo Việt Nam trong lòng nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tránh trường hợp bầu cử thay, bầu cử hộ

Tránh trường hợp bầu cử thay, bầu cử hộ

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng đề nghị huyện Hải Lăng tăng cường công tác nắm cơ sở, vận động nhân dân tích cực tham gia bầu cử, đặc biệt tránh trường hợp bầu cử thay, ...
Phát huy vai trò người phụ nữ tiêu biểu

Phát huy vai trò người phụ nữ tiêu biểu

Tỉnh Gia Lai hiện có 995 người uy tín, trong đó có 13 nữ - đánh dấu bước chuyển biến trong nếp nghĩ của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên khi bầu phụ nữ làm già ...
Trồng tiêu dưới tán rừng

Trồng tiêu dưới tán rừng

Cây tiêu được bà con vùng núi Cấm trồng trên phần đất trống trên sườn núi, trồng xen với cây rừng.  Tiêu ở đây nổi tiếng thơm ngon vì không sử dụng phân, thuốc bảo ...
Về Hà Giang, mùa này…

Về Hà Giang, mùa này…

Hà Giang thường được nhắc đến nhiều với mùa lúa chín, mùa hoa tam giác mạch hay mùa hoa mơ, hoa mận, hoa đào…

Xem nhiều nhất