Tạo điều kiện cho người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên đi xe bus, tàu điện 

Lê Khánh

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu các đơn vị có liên quan tạo điều kiện và xem là đối tượng ưu tiên cho hành khách là người có thẻ SEA Games 31 di chuyển trên các loại hình phương tiện vận tải công cộng như xe bus, tàu điện.

Tạo điều kiện cho người có thẻ SEA Game 31 được ưu tiên đi xe bus, tàu điện  - Ảnh 1

Sở GTVT Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố, Bộ GTVT, cơ quan vừa đề nghị Tổng Công ty vận tải Hà Nội, Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và các đơn vị liên quan tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại của các đối tượng có thẻ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) trong thời gian diễn ra Đại hội.

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Đào Việt Long cho hay, cơ quan này đã đề nghị Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco); các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe bus trên địa bàn thành phố; Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội và Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc đi lại của các đối tượng có thẻ SEA Games 31 trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, các đơn vị vận hành chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ tạo hình ảnh xe bus Thủ đô văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Mục đích nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp về vận tải hành khách công cộng của Thủ đô đến các Đoàn đại biểu, vận động viên, huấn luyện viên, phóng viên báo chí tham dự SEA Games 31.

Trước đó, Hà Nội dự kiến tăng cường 129 phương tiện với 714 lượt xe/ngày trên 55 tuyến và nhánh tuyến xe bus trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng Hà Nội cho biết, trong trường hợp cần thiết, căn cứ vào nhu cầu của Ban tổ chức SEA Games 31 và chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cũng như của các đoàn thể thao, Trung tâm sẽ mở thêm 5 tuyến chuyên trách sử dụng xe bus lớn chạy đón khách tại các khách sạn nơi có khách nước ngoài và trong nước tham dự SEA Games 31. Đảm bảo kết nối với các địa điểm thi đấu trên địa bàn thành phố nhằm phục vụ đưa đón khách vào khung giờ trước và sau thời điểm thi đấu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Về làng xem… phơi thóc

Về làng xem… phơi thóc

Dù công việc của “nhà nông” bây giờ đã khác nhưng riêng công đoạn phơi thóc vẫn được thực hiện thủ công như xưa nay.

Xem nhiều nhất