Tập huấn chuyên sâu về tu sửa, phục chế tranh giấy

  H.Minh

Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức khai giảng khóa tập huấn chuyên sâu về tu sửa phục chế hiện vật chất liệu giấy với sự hỗ trợ của chuyên gia phục chế người Đức. 

Tập huấn chuyên sâu về tu sửa, phục chế tranh giấy

Tại khóa tập huấn, các học viên sẽ tập trung nâng cao hơn nữa năng lực bảo quản và phục chế các tài liệu, hiện vật bằng chất liệu giấy cho các cán bộ bảo quản tu sửa, đặc biệt là các kỹ năng bảo quản hiện vật trong bối cảnh môi trường, khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam. Tại đó, chuyên gia người Đức sẽ giới thiệu các nguyên tắc lý thuyết cơ bản liên quan tới các hiện vật bằng chất liệu giấy - trong đó có các bản in, các tác phẩm hội họa, tài liệu lưu trữ và sách. Các công đoạn của quá trình phục chế: từ nhận dạng hiện vật cho đến thử nghiệm các phương pháp, công cụ và các thiết bị chuyên biệt, cũng như chất liệu bảo quản khác nhau và cách sử dụng chúng. Bên cạnh đó, các học viên còn có cơ hội thực hành bảo quản tu sửa trên chất liệu giấy, thực hành và thảo luận để lựa chọn biện pháp xử lý tối ưu đối với từng loại hư hại.       

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trên thềm cũ mùa thu vàng gió nắng...

Trên thềm cũ mùa thu vàng gió nắng...

“Hoa cúc xanh có hay là không có/ Trong đầm lầy tuổi nhỏ của anh xưa/ Một dòng sông lặng chảy từ xa/ Thung lũng vắng sương bay đầy cửa sổ […] Trên thềm cũ mùa thu ...

Xem nhiều nhất