Tập huấn phục chế hiện vật chất liệu giấy ở bảo tàng

 Minh Quân

Nằm trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và trường Đại học Mỹ thuật Dresden (CHLB Đức), với sự hỗ trợ của Viện Goethe Hà Nội, cơ sở 2 Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam vừa tổ chức khóa tập huấn chuyên sâu về tu sửa phục chế hiện vật chất liệu giấy. 

Tập huấn phục chế hiện vật chất liệu giấy ở bảo tàng

Theo đó, đợt tập huấn này kéo dài từ 23 đến 29/4. Tham gia đợt tập huấn này bao gồm cán bộ thuộc Trung tâm tu sửa phục chế tác phẩm mỹ thuật của Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, một số bảo tàng tại Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh và một số các đơn vị có sưu tập chất liệu giấy như Thư viện Quốc gia, Cục Lưu trữ Quốc gia, Viện Hán Nôm, Đại học Nghệ thuật Huế và Trung tâm Bảo tồn Cố đô Huế. Khóa tập huấn tập trung nâng cao hơn nữa năng lực bảo quản và phục chế các tài liệu, hiện vật bằng chất liệu giấy cho các cán bộ bảo quản tu sửa, đặc biệt là các kỹ năng bảo quản hiện vật trong bối cảnh môi trường, khí hậu khắc nghiệt tại Việt Nam. Nhằm hướng tới xây dựng Trung tâm bảo quản tu sửa tác phẩm mỹ thuật cấp quốc gia, khóa tập huấn có sự tham gia hỗ trợ của chuyên gia phục chế người Đức, bà Monika Petra Schneidereit - Gast.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

20 mùa Xuân rực rỡ

20 mùa Xuân rực rỡ

Ngày 7/10, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập.
Trên thềm cũ mùa thu vàng gió nắng...

Trên thềm cũ mùa thu vàng gió nắng...

“Hoa cúc xanh có hay là không có/ Trong đầm lầy tuổi nhỏ của anh xưa/ Một dòng sông lặng chảy từ xa/ Thung lũng vắng sương bay đầy cửa sổ […] Trên thềm cũ mùa thu ...

Xem nhiều nhất