Tập huấn tuyên truyền về dự phòng lây nhiễm HIV

 M.Thuý

Sáng 3/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn cho các nhà báo tuyên truyền cho chiến dịch “Không phát hiện = Không lây truyền” (K=K).

Theo đó, chiến dịch K=K có ý nghĩa “nếu người nhiễm HIV uống thuốc ARV hằng ngày theo chỉ định của cơ sở y tế, đạt được và duy trì tải lượng virus dưới ngưỡng phát hiện sẽ thực sự không có nguy cơ lây truyền virus HIV sang bạn tình âm tính. 

Tại buổi tập huấn, các nhà báo đã được nghe tham luận của TS Lã Lan Phương, TS.BS Đỗ Hữu Thuỷ- Phó phòng Dự phòng HIV/AIDS, Cục Phòng chống HIV/AIDS Việt Nam về diễn biến tự nhiên của HIV, tổng quan điều trị ARV.

Bên cạnh đó là tình hình dịch HIV/AIDS và mục tiêu 90-90-90 trong phòng chống HIV/AIDS. Đặc biệt là thông điệp K=K trong dự phòng lây truyền HIV cho cộng đồng và vai trò của báo chí trong truyền thông K=K.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một năm chiến thắng Covid-19

Một năm chiến thắng Covid-19

Kể từ ngày 23/1/2020, đất nước trải qua một năm với rất nhiều quyết tâm, với rất nhiều cảm xúc: Năm Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19.
Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc bỏ bữa sáng với sự tăng lên của chỉ số khối (BMI), nhưng có ít nghiên cứu tìm hiểu tác động của các ...

Xem nhiều nhất