Tập huấn về sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên

Quốc Định

Lớp tập huấn tập trung bồi đắp kiến thức về những dấu hiệu và triệu chứng của các vấn đề sức khỏe phổ biến, và hỗ trợ sinh viên giảm căng thẳng.

Nhằm tăng cường hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên tại TP HCM, ngày 2/8, Đại học RMIT cho biết, vừa tổ chức buổi tập huấn cho nhân viên và tình nguyện viên REACH (tổ chức phi lợi nhuận chuyên đào tạo nghề, hướng nghiệp cho thanh thiếu niên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn) để phát triển và nâng cao năng lực cho tổ chức này trong giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên.

Theo bà Lisa Bernstein- chuyên viên Tham vấn tâm lý của chương trình, lớp tập huấn tập trung bồi đắp kiến thức về những dấu hiệu và triệu chứng của các vấn đề sức khỏe phổ biến, và hỗ trợ sinh viên giảm căng thẳng.

Chương trình cung cấp kỹ thuật và đề xuất phương thức làm việc với sinh viên và giúp đỡ các em. Người tham dự cũng được học hỏi và thực hành “các kỹ năng hỗ trợ” như lắng nghe và thể hiện cảm xúc.       

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Cảnh giác với thực phẩm chay

Cảnh giác với thực phẩm chay

Nắm bắt được nhu cầu của người tiêu dùng, càng ngày sản phẩm chay càng phát triển mạnh với đa dạng chủng loại, mẫu mã. Rất nhiều sản phẩm chay không nhãn mác vẫn đang được bày bán trên thị trường và người tiêu dùng thì vẫn vô tư sử dụng...

Xem nhiều nhất