Tập trung khắc phục hậu quả cơn bão số 12

Minh Hiền

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến về công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 12 năm 2017.

Thông báo nêu rõ, bão số 12 đổ bộ đất liền nước ta vào sáng ngày 4-11 với phạm vi ảnh hưởng rộng, gió giật trên cấp 12-13 đồng thời gây mưa lớn, đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và tính mạng của nhân dân các địa phương khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nhất là các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định.

Tại các địa phương từ Quảng Trị đến Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên liên tiếp có mưa to đến rất to, sạt lở đất, lũ quét tại miền núi, gây ngập lụt nghiêm trọng, chia cắt cục bộ tại nhiều nơi. Lũ trên một số sông xấp xỉ mức lũ lịch sử năm 1999.

Về một số nhiệm vụ cấp bách trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các địa phương trong khu vực bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tiếp tục tổ chức tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, kịp thời tổ chức sơ tán người dân ra khỏi các khu vực nguy hiểm; hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại, nhất là các hộ bị mất nhà cửa, hộ nghèo, gia đình chính sách; cứu trợ lương thực, thực phẩm, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác đến tận tay người dân, tuyệt đối không để người dân nào bị thiếu đói, không nơi trú ngụ; phát huy tinh thần tự lực tự cường, chủ động sử dụng nguồn dự phòng để hỗ trợ nhân dân nhanh chóng khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. 

Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Bộ Quốc phòng, trực tiếp là Bộ Tư lệnh Quân khu V huy động bộ đội và phương tiện hỗ trợ địa phương khắc phục hậu quả sau bão, lũ; trước hết, ưu tiên hỗ trợ nhân dân sửa chữa, dựng lại nhà cửa, vệ sinh đường phố, sửa chữa trường học...

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan liên quan phải coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, chủ động triển khai các phương án, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

Khai mạc kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM

HĐND TP HCM sẽ tiến hành giám sát trực tiếp qua việc chất vấn về các vấn đề kinh tế - xã hội đối với Chủ tịch UBND thành phố, Sở Công thương, Chủ tịch UBND quận 6.

Xem nhiều nhất