Tasco thoái vốn khỏi Tổng Công ty Thăng Long, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi

Thông tin từ Công ty CP Tasco (mã chứng khoán: HUT) cho hay, DN này sẽ tiến hành tái cấu trúc triệt để, thoái vốn khỏi Tổng Công ty Thăng Long và một số đơn vị thành viên, dự kiến thu hồi tối thiểu 600 tỷ đồng - tập trung đầu tư cho các lĩnh vực cốt lõi.

Tasco thoái vốn khỏi Tổng Công ty Thăng Long, tập trung vào các lĩnh vực cốt lõi
Tasco là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng VETC tại Việt Nam.

Sau đúng 1 tháng kể từ Đại hội cổ đông bất thường và chuyển giao đội ngũ lãnh đạo, những kế hoạch kiện toàn - tối ưu bộ máy của doanh nghiệp này đã bắt đầu được thực hiện.

Tasco sẽ có những thay đổi mạnh mẽ từ nội tại, hướng tới việc tập trung vào các lĩnh vực hoạt động có ưu thế. Theo đó, Tasco sẽ dồn nguồn lực và đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm: Đầu tư hạ tầng giao thông bao gồm hạ tầng thông minh VETC và các dự án hạ tầng theo hình thức PPP, đầu tư khai thác Bất động sản và đầu tư phát triển hạ tầng Y tế.

Đây được coi là các lĩnh vực mũi nhọn của Tasco, đồng nghĩa với việc các lĩnh vực khác chưa thực sự hiệu quả sẽ được cơ cấu lại hoặc thoái vốn. Song song với việc xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm, Tasco cũng đã bổ nhiệm các vị trí nhân sự cấp cao, kiện toàn bộ máy Ban điều hành dẫn dắt Công ty đạt các mục tiêu trọng tâm trọng điểm. 

Hạ tầng giao thông là thế mạnh và lĩnh vực chủ chốt tạo nên uy tín và thương hiệu của Tasco xuyên suốt hành trình 50 năm xây dựng và phát triển. Hàng loạt dự án đường BOT - BT quan trọng ở khu vực phía Bắc Việt Nam đã được Tasco triển khai và vận hành.

Ngoài ra, Tasco cũng là cũng là đơn vị tiên phong và nhà đầu tư lớn nhất vào hạ tầng VETC - thu phí không dừng thông minh tại Việt Nam.

Đây cùng là lĩnh vực chính khiến Tasco “lao đao” trong thời gian qua, tuy nhiên, hầu hết khó khăn mà doanh nghiệp này gặp phải nằm ở những bất cập về chính sách, dịch bệnh. Các công trình hạ tầng giao thông và các giải pháp thu phí thông minh mà Tasco đã xây dựng, vận hành có ý nghĩa và sức ảnh hưởng tích cực, lớn mạnh đến sự phát triển  của quốc gia.

Do đó, trong kế hoạch tái cấu trúc, Tasco vẫn đặt đầu tư hạ tầng giao thông các dự án BOT, VETC là lĩnh vực đầu tư trọng điểm.

Các dự án bất động sản sẽ tiếp tục được Tasco tái cơ cấu, đầu tư trên quỹ đất hiện có.
Các dự án bất động sản sẽ tiếp tục được Tasco tái cơ cấu, đầu tư trên quỹ đất hiện có.

Với các mục tiêu khác, Tasco sẽ tập trung thực hiện hoá và phát triển các dự án hiện hữu trong lĩnh vực Bất động sản (BĐS) và Y tế như: dự án 48 Trần Duy Hưng, khu vực BĐS dịch vụ tại Khu đô thị Xuân Phương, Dự án Bệnh viện Hải Châu và phát triển kinh doanh Bệnh viện Mắt Hà Nội 2.

Song song đó, Tasco đã đi đến quyết định về việc thoái vốn đối với một số lĩnh vực như: xây lắp, nông nghiệp, giáo dục….

Đáng chú ý, trong lần tái cơ cấu này, Tổng Công Ty Thăng Long là một trong những đơn vị sẽ nằm trong kế hoạch thoái vốn của Tasco với kỳ vọng thu hồi vốn và mang lại lợi nhuận để công ty tái đầu tư trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Móng Cái nỗ lực chống ùn ứ

Móng Cái nỗ lực chống ùn ứ

Do quy trình, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa mất từ 15 đến 20 phút mỗi lần nên việc giải quyết ùn ứ tại lối thông quan cầu Bắc Luân 2 (Móng Cái, Quảng Ninh) gặp ...
Hàng Tết Kỳ vọng sức mua tăng

Hàng Tết Kỳ vọng sức mua tăng

Tuần qua, nguồn cung hàng Tết liên tục đổ về hệ thống các siêu thị và chợ truyền thống cũng như các tạp hóa bán lẻ. Tại Hà Nội, đào, quất, lan và cây cảnh đã xuống ...

Tin nóng

Đừng để luật bị 'nhờn'

Đừng để luật bị 'nhờn'

Ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh “bỏ cọc” đấu giá đất Thủ Thiêm không phải lần đầu.

Xem nhiều nhất