Tất cả F1, F2 âm tính sau khi tiếp xúc ca mắc Covid-19 tại TP HCM

Lan Anh (tổng hợp)

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), tính đến thời điểm này, tất cả các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca mắc Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính.

Theo HCDC, tính đến 7h sáng nay 5/12, TP HCM không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, thành phố đã trải qua 3 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Cũng theo HCDC, đến hôm nay, tổng số F1 (tiếp xúc với ca mắc Covid-19) là 861 trường hợp (gồm 260 F1 tiếp xúc gần, 601 F1 tiếp xúc xa); tổng số F2 là 1.400; tổng số rà soát cộng đồng: 655.

Tổng số mẫu xét nghiệm âm tính là 2.528 mẫu. Còn 384 mẫu giám sát cộng đồng đang chờ kết quả. Đây là giáo viên, học sinh tại các trường học có liên quan các ca F0. Tất cả các mẫu F1, F2 xét nghiệm đều âm tính.

Lực lượng chức năng tích cực tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 của 4 ca mắc Covid-19 tại TP HCM. (Ảnh minh hoạ).
Lực lượng chức năng tích cực tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 của 4 ca mắc Covid-19 tại TP HCM. (Ảnh minh hoạ).

Về 4 bệnh nhân Covid-19 tại TP HCM, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC, cho biết hiện cả bốn bệnh nhận đều có sức khỏe ổn định, không có triệu chứng bất thường. Chỉ riêng bệnh nhân 1342 có xuất hiện một số triệu chứng nhẹ như mệt mỏi, nghẹt mũi, đau họng, khạc đàm, giảm vị giác.

Hôm nay, TP HCM còn 295 người cách ly tại các điểm tập trung, 566 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Để phòng chống dịch Covid-19, HCDC khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K: khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế. Đồng thời cần cập nhật thông tin từ các nguồn chính thống, tránh tiếp cận quá nhiều thông tin không chính xác dễ bị loạn thông tin dẫn đến hoang mang.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

Lạm dụng rượu bia: Báo động đỏ

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, nhiều năm nay nước ta đứng ở tốp đầu khu vực châu Á về tiêu thụ rượu, bia. Rượu, bia là đồ uống thường không thể thiếu trong mỗi dịp ...

Tin nóng

Truy vết thực phẩm bẩn

Truy vết thực phẩm bẩn

Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp để “nói không” với thực phẩm bẩn.

Xem nhiều nhất