Tàu chở gần 4.000m3 xăng phát nổ, ba thuyền viên nhập viện

Theo VNE

Đang chuyển xăng A92 lên kho chứa, tàu Hải An 16 bất ngờ phát nổ tại buồng bơm.

Ngày 24/9, lực lượng chức năng của thành phố Hải Phòng đang triển khai các biện pháp bảo vệ, chuyển tải gần 4.000m3 xăng A92 khỏi tàu Hải An 16, sau khi phương tiện này phát nổ trong quá trình bơm xăng tại khu vực Đình Vũ.

Cảng vụ Hải Phòng cho biết, trưa 21/9, tại cầu cảng K99, Khu công nghiệp Đình Vũ, tàu Hải An 16 thuộc Công TNHH Đầu tư Dịch vụ Hoàng Phát (trụ sở tại Hải Phòng) đang bơm xăng từ dưới tàu lên kho chứa thì bất ngờ buồng bơm phát nổ, ba thuyền viên bị thương.

Cảng vụ, Cảnh sát PCCC Hải Phòng đã kịp thời có mặt xử lý không cho lửa bắt cháy vào khoang tàu chứa 3.900m3 xăng A92.

Chiều cùng ngày, tàu Hải An 16 đã được nhà chức trách điều động phương tiện lai dắt ra neo đậu tại vị trí an toàn trên sông Bạch Đằng, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ, gây thiệt hại cho các phương tiện ra vào cảng Hải Phòng.

Ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Hoàng Phát, cho biết ba người bị thương do sức ép của vụ cháy nổ gây ra khi đang ở trên boong làm nhiệm vụ giám sát quá trình bơm hút xăng.

Dự kiến 25/9, sau khi cơ quan chức năng chấp thuận, doanh nghiệp Hoàng Phát sẽ thuê hai phương tiện chuyển tải toàn bộ số xăng A92 từ tàu Hải An 16 về cầu cảng K99.

Tàu Hải An 16 là tàu chở xăng dầu được đóng trong nước và hạ thủy vào năm 2010 với chiều dài hơn 91m, rộng hơn 15m, trọng tải gần 5000 tấn. Tàu vừa chở gần 4.000m3 xăng A92 từ nhà máy lọc dầu Dung Quất về Hải Phòng thì gặp sự cố. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Trước số vụ ngộ độc rượu có chiều hướng gia tăng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành ...
Về Đất Mũi

Về Đất Mũi

Xe vừa dừng, Đất Mũi Cà Mau đón chúng tôi bằng một cơn mưa nhẹ, cảm giác sảng khoái ùa tới. Trước mắt chúng tôi là một khung cảnh xanh và xanh đến ngợp mắt...

Tin nóng

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Hậu quả khôn lường từ rượu rởm

Trước số vụ ngộ độc rượu có chiều hướng gia tăng, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với các đơn vị chức năng của ngành công thương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu...

Xem nhiều nhất